Các chương trình học bổng và Hỗ trợ người học tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

18/03/2022  1580

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, lựa một trường đại học phù hợp, vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt, vừa có cơ hội phát triển bản thân là ưu tiên hàng đầu của mỗi sinh viên. Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có các chương trình học bổng và hỗ trợ người học sau:

- Học bổng dành cho thủ khoa các khoa. Mỗi năm nhà trường trao tặng học bổng cho 7 thủ khoa các Khoa/Viện của trường. Mỗi thủ khoa sẽ nhận được 1 suất học bổng trị giá từ 6.000.000 – 8.000.000đ.

- Học bổng dành cho tân sinh viên trúng tuyển vào trường theo hình thức xét tuyển thẳng (3 năm THPT đạt  học lực Giỏi), mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000đ

- Học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá từ 1.000.000 – 3.000.000đ.

- Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, mỗi suất học bổng trị giá từ 1.000.000đ – 3.000.000đ.

- Miễn lệ phí ở kí túc xá cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Được tham gia miễn phí các khóa đào tạo kĩ năng mềm, Câu lạc bộ khởi nghiệp;

- Được giới thiệu việc làm, kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng

- Được gửi đến các doanh nghiệp để thực tập và làm việc.

....

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường, các sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng có giá trị:

* Học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên có điểm học tập và rèn luyện đạt loại xuất sắc, giỏi, khá sau mỗi học kỳ. Cụ thể:

- Học bổng loại Xuất sắc: 1.100.000đ/ tháng - 01 học kỳ (5 tháng) = 5.500.000đ

- Học bổng loại Giỏi: 1.040.000đ/ tháng - 01 học kỳ (5 tháng) = 5.200.000đ

- Học bổng loại Khá: 980.000đ/ tháng - 01 học kỳ (5 tháng) = 4.900.000đ

* Học bổng do các tổ chức và cá nhân trao tặng như: Học bổng Hessen; Học bổng Samsung; Học bổng của Tập đoàn Vingroup; Học bổng Panasonic... và hàng trăm suất học bổng có giá trị khác do các doanh nghiệp trao tặng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích học tập tốt vào dịp khai giảng hàng năm.

Ngoài những học bổng hấp dẫn trên, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng tiếp tục học đại học theo diện hiệp định tại các nước theo quy định của Bộ GD và ĐT. Trong quá trình học tại trường, các sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Bên cạnh các chương trình học bổng, hỗ trợ người học sinh viên còn được hưởng chính sách ưu đãi trong quá trình học tập tại trường như:

* Miễn 100% học phí cho các đối tượng:

- Người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

- Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo;

- Người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện KT-XH khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn;

- Người tàn tật, khuyết tật thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo;

- Đối tượng được bảo trợ xã hội không có nguồn nuôi dưỡng;

* Giảm 70% học phí cho đối tượng là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

* Giảm 50% học phí cho đối tượng là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

* Hỗ trợ học tập cho đối tượng là người dân tộc rất ít người với mức hỗ trợ là 1.490.000 vnđ/tháng – 1 kỳ (6 tháng) = 8.940.000đ

* Hỗ trợ chi phí học tập cho đối tượng là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo với mức hỗ trợ là 894.000 đ/tháng - 1 kỳ (5 tháng) = 4.470.000đ

* Trợ cấp xã hội cho các đối tượng:

- Người dân tộc ít người ở vùng cao, vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn

- Mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa;

- Tàn tật, khuyết tật gặp khó khăn về kinh tế;

- Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, vượt khó trong học tập.

Mức trợ cấp từ 100.000đ - 140.000 đ/tháng – 1 kỳ (6 tháng) = 600.000đ-840.000đ

Dưới đây là một số hình ảnh trao học bổng cho sinh viên của Nhà trường và các Doanh nghiệp tài trợ:

Nhà trường trao học bổng cho 07 thủ khoa Khoá 18

với tổng giá trị 42 triệu đồng

Nhà trường trao học bổng cho 83 sinh viên xét tuyển thẳng năm 2021

với tổng số tiền học bổng là 415 triệu đồng

Trong năm học 2020-2021, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng 83 suất học bổng tài trợ cho 83 sinh viên được tuyển thẳng với tổng số tiền trị giá 415 triệu đồng.

Đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ trao học bổng cho 30 sinh viên

có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 30 triệu đồng

Tiếp đó, Nhà trường rất vinh dự khi tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của các Công ty, Doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tài trợ các suất học bổng cho 7 sinh viên là thủ khoa của 7 Khoa năm 2021; 30 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền tài trợ là 72 triệu đồng.