Bế mạc Chương trình khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

29/03/2023  1430

Ngày 28/3/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tổ chức bế mạc Chương trình khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Dự phiên Bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, đồng thời là thành viên Đoàn khảo sát.

Tham gia Đoàn có các Chuyên gia: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN); TS.Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Thành viên; TS.Trần Ái Cầm - Thành viên; PGS.TS Nguyễn Văn Long - Thành viên; TS. Nguyễn Hải Thập - Thành viên và ThS. Nguyễn Hòa Huy - Giám sát viên.

Đại diện Đại học Thái Nguyên, ThS. Nguyễn Văn Chiến - Phó Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục về dự phiên Bế mạc.

Về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh có PGS.TS. Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đinh Hồng Linh - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường - Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá cơ sở giáo dục (Chu kỳ 2); TS. Bùi Nữ Hoàng Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Đỗ Đình Long - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng; đại diện giảng viên, viên chức, người lao động và người học các bậc, hệ đào tạo của Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức và TS. Nguyễn Thị Thu Hương đại diện cho Đoàn chuyên gia

báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát chính thức

Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở đào tạo tại Nhà trường của Đoàn Chuyên gia ĐGN diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28/3/2023 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài Trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường (thư viện, phòng thực hành, giảng đường, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, ….).Tại phiên Bế mạc, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát đối với Nhà trường.

Báo cáo sơ bộ của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày cụ thể kết quả đánh giá theo từng nhóm tiêu chuẩn. Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị tổng thể, hữu ích để Lãnh đạo Nhà trường cùng các đơn vị xây dựng chiến lược, giải pháp cải tiến chất lượng giáo dục cũng như tham khảo để xây dựng định hướng phát triển chung của Nhà trường.

PGS.TS. Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh phát biểu tại phiên Bế mạc

Sau phần Báo cáo của Đoàn Chuyên gia, đại diện Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh PGS.TS. Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã cảm ơn các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ nghiên cứu, tham khảo các khuyến nghị của Đoàn trong quá trình lãnh đạo Nhà trường xây dựng, triển khai ngay kế hoạch cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục tại Trường.

Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Đỗ Anh Tài bày tỏ sự trân trọng đối với Đoàn Chuyên gia ĐGN; trân trọng đánh giá cao phương pháp làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và thái độ nghiêm túc, tận tâm, khách quan; trân trọng những ý kiến nhận xét, đánh giá xác đáng trong Báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Đỗ Anh Tài khẳng định, những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, hạn chế, tồn tại; những khuyến nghị của Đoàn Chuyên gia có ý nghĩa quan trọng đối với Nhà trường trong xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục tại Trường; đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội; tiếp tục vươn lên, khẳng định vị thế trường trong khối các trường đào tạo về kinh tế, kinh doanh và quản lý của cả nước.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp làm việc khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh thuộc Đại học Thái Nguyên. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường đã phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng, góp phần quan trọng cho thành công của chương trình khảo sát chính thức; đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác giữa Trung tâm với Nhà trường trong lĩnh vực Kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần phát triển hơn nữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh trong giai đoạn mới.

Tại phiên Bế mạc, đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trưởng đoàn Đoàn Chuyên gia ĐGN và đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký Biên bản hoàn thành chương trình khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh thuộc Đại học Thái Nguyên.

Đại diện Lãnh đạo các bên cùng ký Biên bản

Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường