23 sinh viên Trường ĐHKT&QTKD đã trúng tuyển chương trình Thực tập viên tiềm năng Sacombank 2020 – Nơi tài năng tỏa sáng

 28/10/2019  632

Sáng ngày 24/10/2019, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ sinh viên kết hợp cùng Ngân hàng Sài gòn thương tín Sacombank tổ chức chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2020 – Nơi tài năng tỏa sáng” cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Quốc Kiên – Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Thái Nguyên, Ông Huỳnh Bá Phương - Phụ trách nhân sự khu vực Miền Bắc; về phía Nhà trường PGS.TS.Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng; Ths.Trần Lương Đức - Trưởng Phòng Công tác HSSV - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên; Ths.Phạm Minh Hoàng - Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn và gần 300 sinh viên của Nhà trường tham gia tuyển dụng.

Sáng ngày 07/6/2019, chương trình Thực tập viên Tiềm năng Sacombank năm thứ 11 chính thức được khởi động. Năm nay chương trình sẽ được diễn tại các trường ĐH – CĐ khu vực TP.HCM, Hà Nội và Tây Nam Bộ dành cho sinh viên năm cuối thuộc các ngành: kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán… Mục tiêu là tuyển 900 sinh viên ưu tú thực tập tại các vị trí như Chuyên viên khách hàng Doanh nghiệp/Cá nhân, Chuyên viên kinh doanh Thẻ, Chuyên viên tư vấn và Giao dịch viên. Sau thời gian học việc, các thực tập viên đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội trở thành nhân sự chính thức làm việc cho Sacombank. Đây là năm thứ 8 chương trình Thực tập viên Tiềm năng Sacombank đến với sinh viên của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Tiết mục văn nghệ ấn tượng của các bạn sinh viên mở màn chương trình tuyển dụng Thực tập viên tiềm năng năm 2020

 

PGS.TS Trần Nhuận Kiên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc chương trình

 

Ông Nguyễn Quốc Kiên – Giám đốc Ngân hàng Sacombank Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

Chương trình Thực tập viên tiềm năng của Sacombank đã đi qua chặng đường 11 năm, hơn 6.000 hồ sơ ứng tuyển, gần 1.400 sinh viên trúng tuyển và gần 80% sinh viên được tuyển dụng chính thức – đó là những con số đáng tự hào. Bên cạnh việc tạo điều kiện để các bạn sinh viên được ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, chương trình còn giúp sinh viên có cơ hội nhìn lại mình, đánh giá mức độ phù hợp với chuyên ngành ngân hàng cũng như vị trí mà các bạn muốn theo đuổi.

Ông Huỳnh Bá Phương - Phụ trách nhân sự khu vực Miền Bắc Sacombank chia sẻ với các bạn sinh viên một số thông tin chính về ngân hàng Sacombank và các vị trí tuyển dụng

 

Những mối quan tâm của các bạn sinh viên cũng được các thành viên Sacombank giải đáp thoả đáng

Chương trình “Thực tập viên tiềm năng” được Sacombank tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo cơ hội thực tập, tiếp cận thực tế, được đào tạo và trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Sacombank cho các sinh viên năm cuối. Thực tập viên tiềm năng được Sacombank hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt chương trình thực tập. Đây cũng là cơ hội để Sacombank phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành cán bộ nhân viên chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập và là một trong những chương trình thường niên mang ý nghĩa cộng  đồng theo phương châm “Đồng hành cùng phát triển” của Sacombank bởi đã góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ giải quyết việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đến với chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2020 – Nơi tài năng tỏa sáng” các bạn sinh viên đều mong muốn có được cơ hội việc làm phù hợp với khả năng, trình độ, đáp ứng được những nguyện vọng, hoài bão của mình. Tại đây, các bạn sinh viên không chỉ được nghe đại diện Ngân hàng Sacombank giới thiệu về Ngân hàng, về vì trí công việc tuyển dụng mà còn được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi làm hồ sơ tham gia tuyển dụng. Kết thúc buổi chia sẻ, 170 hồ sơ các bạn sinh viên đăng ký tham gia tuyển dụng trực tiếp làm bài test và phỏng vấn tại chỗ. Sau vòng phỏng vấn, kết quả cuối cùng có 23 sinh viên Nhà trường đã trúng tuyển (xem danh sách chi tiết tại đây)

Chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2020 – Nơi tài năng tỏa sáng” thực sự là một cơ hội, một hoạt động thiết thực cho các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường nói riêng. Mong rằng, Nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của Ngân hàng Sacombank cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để sinh viên Tueba có cơ hội cọ sát, học tập và cống hiến.

Các bạn sinh viên nhận được quà từ Sacombank trong phần giao lưu

Các bạn sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi với Nhà tuyển dụng và lãnh đạo Nhà trường

 

170 SV tham gia ứng tuyển làm bài test và trực tiếp phỏng vấn tại chỗ

Cuối buổi các bạn sinh viên đã đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển theo hướng dẫn của Trung tâm TV&HTSV làm bài test trực tiếp và phỏng vấn tại chỗ

 

Đại diện lãnh đạo Sacombank và Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN