Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018
12/10/2018 | 59 lượt xem

Chương trình

“Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018”

Tối ngày 11/10/2018, Trường ĐH Kinh tế và QTKD phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công chương trình “Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018”.

Toàn cảnh chương trình tuyên truyền

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nam Hưng – Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thái Ninh - Ủy viên BTV, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Thái Nguyên. Về phía Trường ĐH Kinh tế và QTKD có ThS. Trần Lương Đức – Trưởng phòng Công tác HSSV – Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên;  các đồng chí là đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, các CBGV và 250 sinh viên Nhà trường tới tham dự.

Ths.Trần Lương Đức – Trưởng phòng Công tác HSSV phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Ths.Trần Lương Đức đã nhấn mạnh việc chấp hành nghiêm túc các quy định về trật tự an toàn giao thông trong cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần làm cho văn hóa khi tham gia giao thông tại trường học được đúng quy định, đúng pháp luật và văn minh. Đối với các em sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường cần được trang bị những kiến thức về luật giao thông, giáo dục ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông. Song để những kiến thức đó thực sự có ý nghĩa, tác dụng thực tế với các em và có sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng thì việc tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông là rất quan trọng và cần thiết.

Thông suốt chương trình sinh viên nhà trường đã được theo dõi các phóng sự an toàn giao thông tại tuyến đường, đặc biệt là tại các khu vực gần các trường đại học, các tiểu phẩm, sân khấu hóa hấp dẫn. Ngoài ra các em còn được tham gia cùng với ban tổ chức tìm hiểu câu hỏi về luật an toàn giao trong trong phần trả lời bộ 50 câu hỏi rất bổ ích cho việc tham gia giao thông đúng quy định và đúng pháp luật.

Sinh viên giao lưu trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức

Ban tổ chức tặng quà cho các bạn sinh viên có câu trả lời đúng về luật an toàn giao thông

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với sinh viên Trường ĐH Kinh tế và QTKD, chương trình góp phần làm cho sinh viên của nhà trường sẽ có nhận thức đúng đắn hơn, nghiêm túc hơn về việc thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông, qua đó sẽ hình thành những phẩm chất tốt đẹp về việc thực hiện văn hóa khi tham gia giao thông.

Đông đảo SV Tueba tham gia chương trình

Tiểu phẩm về luật an toàn giao thông