Trao đổi va tập huấn tại Học viện Hồng Hà, Trung Quốc
09/08/2018 | 560 lượt xem

TRAO ĐỔI VÀ TẬP HUẤN TẠI HỌC VIỆN HỒNG HÀ, TRUNG QUỐC

Theo quyết định số 550/QĐ-ĐHKT&QTKD-HCTC về việc tham gia tập huấn tại Học viện Hồng Hà, Trung Quốc, đoàn cán bộ và sinh viên của Trường ĐHKT&QTKD gồm 13 giảng viên và 10 sinh viên đến Học viện Hồng Hà để tham dự đợt trao đổi và tập huấn về phương pháp giảng dạy trong hai tuần (từ ngày 16/06/2018 đến 02/07/2018). Hoạt động này nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác, giao lưu khoa học và đào tạo giữa hai bên, đặt nền móng cho mối quan hệ lâu dài trong tương lai.

Trường ĐHKT&QTKD giao lưu và tặng quà lưu niệm Phòng Hợp tác quốc tế Học viện Hồng Hà

Trong chuyến đi, các cán bộ và sinh viên đã có cơ hội được tập huấn, trao đổi phương pháp giảng dạy các môn học chuyên ngành kinh tế. Đặc biệt, khóa tập huấn đã đề cập chuyên sâu hơn về nội dung các môn học thuộc lĩnh vực Quản lý kinh tế như Thương mại quốc tế, Thanh toán điện tử, Marketing thương mại điện tử logistics và Đầu tư quốc tế. Bên cạnh các nội dung về lý thuyết đoàn tập huấn còn được lắng nghe các giảng viên Học viện Hồng Hà chia sẻ những kinh nghiệm về việc áp dụng thực tiễn tại Trung Quốc.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm trong buổi tập huấn

Ngoài việc tham dự các lớp học, đoàn cán bộ đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của Phân viện Thương mại thuộc Học viện Hồng Hà. Đoàn cán bộ hai trường đã có những chia sẻ về nội dung và cách thức tổ chức các chương trình đào tạo của mỗi bên để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Buổi làm việc cũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin làm tiền đề cho sự hợp tác trong tương lai của hai trường.

Trao đổi, thảo luận giữa Trường ĐHKT&QTKD và Học viên Hồng Hà

Sau buổi làm việc với các lãnh đạo của Phân viện Thương mại, đoàn cán bộ của Trường ĐHKT&QTKD Thái Nguyên cũng đã có buổi trao đổi với các sinh viên thuộc Phân viện Thương mại của Học viện Hồng Hà. Đây là dịp để đoàn giới thiệu tới các sinh viên Trung Quốc về các chương trình đào tạo của Trường ĐHKT&QTKD Thái Nguyên mà sinh viên quốc tế có thể tham gia học tập.

Giới thiệu đến sinh viên của Học viện Hồng Hà về các chương trình của Trường ĐHKT&QTKT Thái Nguyên

Kết thúc khóa tập huấn, Đại diện đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh tham dự tập huấn, trưởng đoàn TS. Ngô Thị Hương Giang phát biểu ý kiến bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Học Viện Hồng Hà và mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều sự hợp tác giữa Trường ĐHKT&QTKD Thái Nguyên và Học viện Hồng Hà.

TS. Ngô Thị Hương Giang đại diện Đoàn phát biểu trong lễ bế giảng

TS. Ngô Thị Hương Giang đại diện Đoàn nhận giấy chứng nhận khóa tập huấn