Trải nghiệm mùa hè sôi động cùng thiếu niên nhi đồng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh năm 2020
31/08/2020 | 110 lượt xem

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã triển khai tốt kế hoạch hoạt động hè với nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, bổ ích, lý thú đã đem lại cho các em Thiếu niên, nhi đồng (TNNĐ) một mùa hè đầy ý nghĩa. Qua gần hai tháng sinh hoạt, các em đã được học tập, vui chơi, được thỏa sức khẳng định tài năng mình…Ngoài ra, các bạn còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan khu du lịch…thông qua đó giúp thanh thiếu nhi bồi dưỡng và phát huy sở trường, năng khiếu, trí sáng tạo và đào tạo những cán bộ Đoàn, Hội, Đội trong tương lai.

Từ ngày 01/8-28/8, tại trường Đại học Kinh tế & QTKD đã diễn ra chương trình “Trại hè Tiếng Anh” với nội dung học đa dạng và phong phú như: Học phát âm, các từ vựng giao tiếp, Học phản xạ, tư duy nhanh, Học tiếng Anh qua các hình ảnh thật như flash card,tranh ảnh và tham gia các trò chơi vận động và giải trí…đã giúp các bạn TNNĐ nâng cao khả năng giao tiếp và vốn từ vựng Tiếng Anh của mình. Chương trình đã thực sự hấp dẫn và thu hút đông đảo TNNĐ là con em CBVC Nhà trường đăng ký tham gia.

Sáng 13/7, tại Quảng trường Thanh niên Nhà trường đã tổ chức thành công chương trình TEAMBUILDING cho các cháu TNNĐ. Tại chương trình đã diễn ra nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn như: Chuyền bóng, đạp bóng, vận động liên hoàn, vòng dây kỳ diệu và Lễ hội ẩm thực đã giúp các bé được trải nghiệm, hòa mình cùng với các hoạt động. Qua hoạt động đã giúp các bé biết cách làm việc nhóm, cách thức tổ chức chương trình và sử dụng tính linh hoạt vào từng cho chơi.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em TNNĐ rèn luyện thân thể và phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi trong dịp hè; Sáng ngày 23/8/2020 tại bể bơi Calipool đã diễn ra giải bơi Thiếu Niên Nhi đồng trường Đại học Kinh tế và QTKD. Giải bơi năm nay thu hút gần 50 cháu tham gia tranh tài với nội dung bơi tự do tại cự ly 25m và 50m. Kết thúc giải, BTC đã trao 8 giải Nhất, 8 giải nhì và 26 giải ba cho các nội dung.

Sáng ngày 27/8/2020 tại Phòng 101 giảng đường GK1, Nhà trường đã tổ chức chương trình “Lễ tổng kết công tác hè năm 2020 cho TNNĐ và trao thưởng, vinh danh những học sinh giỏi, xuất sắc năm học 2019 -2020”. Tại buổi Lễ, Ban Bảo vệ và CSTE Nhà trường đã trao phần quà cho 220 em có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện (01 học sinh giỏi cấp quốc gia 04 HSG cấp tỉnh, 08 HSG cấp Thành phố, 207 HSG cấp trường) với tổng số tiền là 23.900.000 đồng. Ngoài ra tại chương trình đã có những tiết mục đặc sắc đến từ các anh chị phụ trách và các cháu TNNĐ tạo ra buổi liên hoan, tổng kết thêm sôi động và hấp dẫn.

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghê, thể dục thể thao, Ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em còn tổ chức cho gần 100 em TNNĐ thăm quan Khu du lịch sinh thái, trải nghiệm YasMinFarm – Cao Ngạn, Thái Nguyên.  Đây là một trong những hoạt động nhằm cổ vũ, động viên các em sau một năm học, đồng thời cũng là hoạt động ngoại khóa giúp các em TNNĐ được trải nghiệm với thực tế.

Đưa tin: Đoàn Thanh niên