Tọa đàm khai thác nguồn Tài nguyên giáo dục mở (OER)
13/05/2019 | 1822 lượt xem

Tọa đàm khai thác nguồn Tài nguyên giáo dục mở (OER)

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Ngày 9/5/2019, Trung tâm Thông tin - Thư viện thuộc Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh phối hợp với Trung Tâm Học liệu và Công nghệ thông tin – Đại học Thái Nguyên và Trung tâm Thông tin – Thư viện thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đồng tổ chức buổi tọa đàm về khai thác Tài nguyên Giáo dục Mở (OER) cho cán bộ của Trung tâm Thông tin - Thư viện và giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Ths. Đoàn Mạnh Hồng – Giám đốc TT Thông tin – Thư viện – ĐHKT&QTKD phát biểu tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Diễn giả Lê Trung Nghĩa - Cố vấn Trung tâm Nghiên cứu và phát triển quốc gia về Công nghệ mở, Bộ KH&CN, Hội Tin học Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam. Ths.Đào Thiện Quốc – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Kinh tế Quốc dân. Về phía Nhà trường có Ths.Đoàn Mạnh Hồng – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, các thầy cô giáo, sinh viên của Trường.

Diễn giả Lê Trung Nghĩa chia sẻ về khai thác nguồn Tài nguyên giáo dục mở OER

Tại đây, Diễn giả đã giới thiệu cho cán bộ, thầy và trò Nhà trường làm quen với các công cụ là các phần mềm nguồn mở để tìm kiếm, sử dụng, pha trộn, tạo lập, và soạn sửa tài nguyên với các dạng nội dung khác nhau như văn bản, hình ảnh, audio và video cùng việc cấp phép mở và chia sẻ các tài nguyên đó một cách hoàn toàn hợp pháp, tôn trọng bản quyền, phục vụ xây dựng bài giảng điện tử. Từ đó, các học viên biết cách khai thác các kho tài nguyên giáo dục mở có sẵn trên Internet phục vụ cho công tác đào tạo, giáo dục.

Các bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có thể tải về bài trình bày của buổi tọa đàm tại địa chỉ:

https://www.dropbox.com/s/vvo036wcq49fllf/OER_Exploit_Training.pdf?dl=0

Tweet: https://twitter.com/nghiafoss/status/1110897397800960001
 

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV