Tình nguyện địa phương 2018
13/08/2018 | 660 lượt xem

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN ĐỊA PHƯƠNG HÈ 2018

 Thực hiện kế hoạch số: 14/KH-ĐTN, ngày 30/5/2018 , V/v tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại địa phương năm 2018, từ ngày 20/7-27/7/2018, đội tình nguyện địa phương của trường ĐH kinh tế & QTKD đã có tuần tình nguyện đầy ý nghĩa tại xã Yên trạch, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

 Trong suốt chương trình, các tình nguyện viên (TNV) của Nhà trường mang trên mình màu áo xanh cùng tinh thần hết mình để giúp đỡ các em học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách... tại xã bản nghèo, giúp họ vơi bớt những khó khăn, vất vả. Qua Chương trình, sinh viên được trải nghiệm những thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, đã giúp các em thêm hiểu và trân quý những giá trị mà cuộc sống mang lại, càng biết quý trọng những gì mà mình đang có, biết yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, hiểu biết sâu sắc về tinh thần "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta.

Các hoạt động diễn ra tại đây :

- Kéo điện và làm xong “Tuyến đường thắp sáng làng quê”.

- San lấp ổ gà trên 1km đường đi lại.

- Giúp đỡ và tặng quà tri ân bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã.

-Phối hợp với PA61 - Công an Tỉnh Thái Nguyên Tặng 15 suất quà cho các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Dọn dẹp, quét vôi ve tại nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ.

- Tổ chức chương trình Thắp nến tri ân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

- Cùng với người dân làm cỏ và trồng tuyến đường hoa.

- Giao lưu văn nghệ với Đoàn Thanh niên và ba con nhân dân xã Yên Trạch.

- Tổ chức các hoạt động hè, dạy tiếng anh miễn phí cho thiếu niên nhi đồng tại địa bàn xã.

 Đoàn thanh niên-Hội Sinh viên xin chân thành cảm ơn sự hiện diện và chung tay của Ban Giám hiệu, các thầy cô lãnh đạo nhà trường và phòng PA61 - Công an tỉnh Thái nguyên đã không ngại khó, ngại khổ, cùng đoàn tình nguyện sản sẻ những gánh nặng cùng người dân tại xã Yên trạch, huyện Phú Lương. Chúng ta cùng chúc mừng cho thành công của đoàn tình nguyện và hy vọng mỗi mùa hè đến, chúng ta lại được cùng nhau tạo nên những mùa hè xanh đầy ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động:


Đưa tin: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên