Tìm kiếm sinh viên kế toán - kiểm toán tài năng lần thứ 2 - năm 2018
23/11/2018 | 627 lượt xem

CHUNG KẾT CUỘC THI “TÌM KIẾM SINH VIÊN KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN TÀI NĂNG LẦN THỨ 2” - NĂM 2018

Sáng ngày 17/11/2018, Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm sinh viên kế toán - kiểm toán tài năng lần thứ 2 - năm 2018” đã  diễn ra tại giảng đường 101 - GK1 Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Cuộc thi đã đem đến cho mọi người một vòng thi chung kết ngang tài ngang sức, hồi hộp căng thẳng và  thú vị. 

Khách mời tham dự có sự hiện diện của PGS.TS. Đỗ Anh Tài – UV Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Nhung- Phó khoa Kinh tế, Ths. Đồng Đức Duy - Ủy viên ban Thường vụ Đoàn trường - Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường, Ths. Nông Phương Thu – Trưởng Bộ môn Kế toán doanh nghiệp - Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên. Về phía BCN Khoa kế toán có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kế toán, TS. Ma Thị Hường - Phó trưởng khoa Kế toán, Ths. Đàm Phương Lan - Phó trưởng khoa Kế toán, các thầy cô giáo trong Khoa và đặc biệt là sự cổ vũ, theo dõi của hơn 400 bạn sinh viên đã tới cổ vũ cho các đội chơi.
Vòng chung kết là sàn đấu của 16 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho tất cả các khóa K12, K13, K14 ,K15 của Khoa Kế toán và được chia thành 4 đội chơi gồm: Những viên gạch phép thuật; Hàng tồn kho; Thích nhất tiềnTeam nhạt. Chương trình trải qua 4 vòng thi: Màn chào hỏi, khởi động, khám phá và tỏa sáng. 

Màn chào hỏi với những video clip ấn tượng của các đội chơi đã mang tới cho Ban giám khảo, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cổ động viên sự bất ngờ, thú vị và ấn tượng. Bước vào vòng khởi động đòi hỏi khả năng trả lời nhanh và chính xác, các đội đã thể hiện được kiến thức của mình trong lĩnh vực kinh tế chính trị chung và tiếng Anh. Tới phần khám phá, một cuộc đấu trí diễn ra giữa 4 đội để tìm ra chìa khóa của chương trình. Cuối cùng, Đội “Team Nhat” đã xuất sắc lật mở được từ khóa “TÔI YÊU KẾ TOÁN”- đây cũng là thông điệp mà BTC muốn gửi tới tất cả các đội chơi và thí sinh về niềm yêu nghề kế toán. 
Sau 3 phần thi, tổng hợp từ kết quả của BGK đã lựa chọn 2 đội là “Thích nhất tiền” và “team Nhạt” để bước vào phần thi Tỏa sáng- trả lời câu hỏi tình huống của BTC. Ở phần này, các đội chơi đã thể hiện được tốt kiến thức, khả năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình và bản lĩnh ở phần phản biện với Ban giám khảo. 

Kết thúc chương trình, BTC đã trao 2 giải ba cho 2 đội “ Những viên gạch phép thuật” và đội “Hàng tồn kho” với giải thưởng trị giá 500.000đ. Giải Nhì được trao cho đội “Thích nhất tiền” với giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng. Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội “Team nhạt” với giải thưởng trị giá 1.500.000 đồng. Các thành viên tham gia còn nhận được Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi. 

Chương trình “Tìm kiếm sinh viên kế toán kiểm toán tài năng lần thứ 2” của Khoa Kế toán đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một chương trình ý nghĩa do Khoa Kế toán tổ chức nhằm tạo ra các hoạt động sáng tạo, sân chơi trí tuệ bổ ích lý thú mang tính tập thể cao để sinh viên rèn luyện tốt và học tập tốt, đông thời hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2018); Thúc đẩy phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt trong sinh viên và đa dạng hóa các hình thúc thu hút, tập hợp đông đảo sinh viên tham gia. Chương trình đã mang lại cho quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên những giây phút đầy thú vị, thể hiện được bản lĩnh trí tuệ và sáng tạo của sinh viên Khoa Kế toán. Chương trình khép lại để lại nhiều dư vị khó quên cho người xem, hứa hẹn những chương trình thành công hơn nữa trong những lần tổ chức sau.

(Giang Thị Trang – Liên chi hội trưởng Hội sinh viên Khoa Kế toán)

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Các đại biểu và cổ động viên trong Cuộc thi

Hai MC tài năng dẫn dắt chương trình Cuộc thi

PGS.TS. Trần Đình Tuấn – Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc Cuộc thi

PGS.TS. Trần Đình Tuấn thay mặt BTC tặng hoa Ban Giám khảo

4 đội thi ra mắt đại biểu, Ban Giám khảo và cổ động viên

Phần giao lưu với khán giả

Cô Nông Phương Thu và Nguyễn Thị Nga trao Giải ba cho đội “Những viên gạch phép thuật” và đội “Hàng tồn kho”

Cô Ma Thị Hường và cô Đàm Phương Lan trao Giải nhì

cho đội “Thích nhất tiền”

Thầy Trần Đình Tuấn và cô Đàm Phương Lan trao Giải nhất

cho đội “Team nhạt”

BTC Chụp ảnh lưu niệm với các đội đoạt giải