Thực tập viên tiềm năng năm 2019 – Nơi tài năng tỏa sáng
26/10/2018 | 487 lượt xem

“THỰC TẬP VIÊN TIỀM NĂNG NĂM 2019 – NƠI TÀI NĂNG TỎA SÁNG” - SACOMBANK MANG LẠI NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TUEBA

Sáng ngày 23/10/2018, Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ sinh viên kết hợp cùng Ngân hàng Sài gòn thương tín Sacombank tổ chức chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2019 – Nơi tài năng tỏa sáng” cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc chương trình

Đến dự Hội nghị có Ông Hoàng Minh Đức – Giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Thái Nguyên, Ông La Quốc Hùng - Phụ trách nhân sự khu vực Miền Bắc; về phía Nhà trường PGS.TS.Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng; Ths.Trần Lương Đức - Trưởng Phòng Công tác HSSV - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên; Ths.Phạm Minh Hoàng - Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn và gần 300 sinh viên của Nhà trường tham gia tuyển dụng.

Ông Hoàng Minh Đức – Giám đốc Ngân hàng Sacombank Thái Nguyên phát biểu tại chương trình

đông đảo các bạn sinh viên tham gia chương trình

Chương trình “Thực tập viên tiềm năng” được Sacombank triển khai từ năm 2010, đến nay đã có gần 7.000 sinh viên thực tập, trong đó hơn 70% sinh viên đã được tuyển dụng chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập. Đây là một trong những chương trình thường niên mang ý nghĩa cộng đồng theo phương châm “Đồng hành cùng phát triển” của Sacombank bởi đã góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ giải quyết việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đến với Tueba, Chương trình “Thực tập viên tiềm năng” được Sacombank tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh từ năm 2011 và được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm tạo cơ thực tập, tiếp cận thực tế, được đào tạo và trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Sacombank cho các sinh viên năm cuối. Thực tập viên tiềm năng được Sacombank hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt chương trình thực tập. Đây cũng là cơ hội để Sacombank phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên có tố chất và năng lực trở thành cán bộ nhân viên chính thức sau khi kết thúc quá trình thực tập.

Đại diện lãnh đạo Sacombank tặng hoa Nhà trường

Đến với chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2019 – Nơi tài năng tỏa sáng” các bạn sinh viên đều mong muốn có được cơ hội việc làm phù hợp với khả năng, trình độ, đáp ứng được những nguyện vọng, hoài bão của mình. Tại đây, các bạn sinh viên không chỉ được nghe đại diện Ngân hàng Sacombank giới thiệu về Ngân hàng, về vì trí công việc tuyển dụng mà còn được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi làm hồ sơ tham gia tuyển dụng. Kết thúc buổi chia sẻ, 112 hồ sơ các bạn sinh viên đăng ký tham gia tuyển dụng trực tiếp làm bài test. Kết quả có 60 sinh viên hoàn thành xuất sắc bài test và tiếp tục vòng phỏng vấn tại trụ sở của Sacombank Thái Nguyên vào ngày 24/10/2018. Sau vòng phỏng vấn, kết quả cuối cùng có 22 sinh viên Nhà trường đã trúng tuyển (danh sách chi tiết được thông báo công khai trên website của Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ Sinh viên http://tv-htsv.tueba.edu.vn và website của Sacombank  http://sacombankcareer.com.vn).

Ông La Quốc Hùng - Phụ trách nhân sự khu vực Miền Bắc Sacombank chia sẻ với các bạn sinh viên một số thông tin chính về ngân hàng Sacombank và các vị trí tuyển dụng

 

Chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2019 – Nơi tài năng tỏa sáng” thực sự là một cơ hội, một hoạt động thiết thực cho các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường nói riêng. Mong rằng, Nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của Ngân hàng Sacombank cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để sinh viên Tueba có cơ hội cọ sát, học tập và cống hiến.

Các bạn sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi với Nhà tuyển dụng và lãnh đạo Nhà trường

Cuối buổi các bạn sinh viên đã đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển theo hướng dẫn của Trung tâm TV&HTSV làm bài test trực tiếp

 

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV