Thư chúc tết kỷ hợi 2019 của Hiệu trưởng Trường đại học kinh tế và quản trị kinh doanh, Đại học thái nguyên
04/02/2019 | 712 lượt xem

THƯ CHÚC TẾT KỶ HỢI 2019 CỦA HIỆU TRƯỞNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH, ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Thân ái gửi các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ĐHTN

Nhân dịp bước sang năm 2019, đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Xuân Kỷ Hợi đang đến rất gần, chúng ta hân hoan đón chào một mùa xuân mới, một năm công tác mới với cả cơ hội và thách thức mới. Đây cũng là dịp để ta ngồi nhìn lại một năm làm vừa qua.

Năm 2018 Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Tập thể CBVC đoàn kết một lòng vì sự phát triển chung của Nhà trường. Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện tốt, cơ bản đã kiện toàn xong bộ máy lãnh đạo Nhà trường. Công tác Thanh tra - Pháp chế được đẩy mạnh góp phần tạo ra chuyển biến tích cực trong chấp hành giờ giấc và các nội quy của Nhà trường. Công tác cơ sở vật chất được tăng cường, từng bước cải thiện điều kiện dạy và học. Tài chính đảm bảo được nguồn thu và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Công tác NCKH có nhiều khởi sắc với việc ký kết được nhiều đề tài với các tỉnh như Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Giang v.v..

Trong bối cảnh các trường đại học đều khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng Trường ĐHKT&QTKD đã đạt được kết quả khả quan đối với tuyển sinh đại học, tiếp tục duy trì tốt tuyển sinh sau đại học, từng bước cải thiện tuyển sinh phi chính quy. Để tăng thêm các nguồn thu, Nhà trường đã tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ, công chức, viên chức các địa phương và đạt được những kết quả nhất định. Các hoạt động đoàn thể cũng thiết thực hơn, hướng tới thực hiện các mục tiêu chung của Trường. Nhà trường đã triển khai tốt công tác cải tiến chất lượng giáo dục sau giá ngoài.

Năm Mậu Tuất, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau và sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức toàn Trường, về cơ bản Trường ĐHKT&QTKD đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Với các thành tích đạt được, Nhà trường đã đạt điểm thi đua khối là 1.353,5 điểm, xếp loại Giỏi khối; được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2017-2018; đạt Tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018 và được nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh Thái Nguyên cho tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018.

Năm Kỷ Hợi đang đến, không ít thách thức với chúng ta trong năm nay đó là cạnh tranh về giáo dục toàn cầu và khu vực ASEAN, Cách mạng công nghiệp 4.0, nhất là chuẩn bị cho lộ trình tự chủ trường đại học vào năm 2020… đòi hỏi chúng ta phải đổi mới toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hơp tác quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người học và của xã hội.

Mùa xuân 2019 đang đến với mọi nhà, tôi xin chúc các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên Trường ĐHKT&QTKD cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Chúc đại gia đình Trường ĐHKT&QTKD vượt qua mọi thử thách để phát triển bền vững, xứng đáng là một trường đại học trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực trung du, miền núi Bắc bộ và đất nước.

Thân ái!

Thái Nguyên, ngày 31 tháng 01 năm 2018

HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã ký)

 

PGS.TS. Trần Quang Huy