Thư chúc tết 2017 của Hiệu trưởng
23/01/2017 | 2831 lượt xem

THƯ CHÚC TẾT ĐINH DẬU 2017 CỦA HIỆU TRƯỞNG
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH,
ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Thân ái gửi cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Thái Nguyên

Nhân dịp bước sang năm 2017, đón Tết cổ truyền Đinh dậu, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Xuân Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần, chúng ta hân hoan đón chào một mùa xuân mới, một năm công tác mới cho toàn thể cán bộ viên chức của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Đây cũng là dịp để ta ngồi nhìn lại những niềm vui và lo lắng, băn khoăn với đầy ắp những sự kiện của năm Bính Thân 2016 vừa qua.

Năm 2016 tuyển sinh đã có những bước khởi sắc. Nhà trường đã tổ chức được nhiều kiện lớn, trong đó có: Hội nghị đại biểu Công đoàn Trường giữa nhiệm kỳ 2012-2017, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2019; Đại hội Hội sinh viên Trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2018; tổ chức Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2015-2016; v.v. Công tác kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo được triển khai mạnh mẽ, chuẩn bị sẵn sàng cho đánh giá ngoài; các chương trình hợp tác quốc tế, các chương trình đào tạo chất lượng cao cũng được đẩy mạnh; tham gia nhiều dự án quốc tế và trong nước … Thực tế cho thấy rằng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đang tham gia vào rất nhiều lĩnh vực hoạt động xã hội trên phạm vi rộng và có tính bền vững lâu dài.

Năm 2017 đang đến trước ngưỡng cửa của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Có không ít thách thức với chúng ta trong năm nay đó là cạnh tranh về giáo dục toàn cầu và khu vực ASEAN đang đến ngay cửa ngõ, đến ngay “Ngôi nhà” của chúng ta, sự thay đổi về cách thức tuyển sinh đại học, yêu cầu của người học và của xã hội ngày càng cao, v.v. Để có thể vượt qua những thách thức này, chúng ta phải huy động tiềm lực ở mọi mặt hoạt động của Trường: cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, kiểm định chất lượng, nâng cao năng lực tiếng Anh của thầy và trò, tham gia các chương trình, dự án trong nước và quốc tế, giao lưu chuyên môn và xã hội… Đây sẽ là các điểm chính yếu trong chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2015 - 2020 và tầm nhìn 2030.

Bên cạnh những chiến lược học thuật trên, vấn đề tăng cường tiềm lực tài chính của Nhà trường và tăng nguồn thu nhập cá nhân của mỗi cán bộ viên chức cũng là một thách thức lớn và khó vượt qua. Trong cơ chế thị trường hiện nay, đối với giáo dục đào tạo, bài toán giữ vững chất lượng song song với mở rộng vai trò giáo dục cho xã hội luôn là vấn đề mâu thuẫn nội tại ảnh hưởng đến định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới mà chúng ta phải suy xét cân đối.

Bước sang năm mới 2017, Nhà trường sẽ tích cực đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW với phương châm cốt lõi là: Hội nhập và Đổi mới, Kỷ cương và Chất lượng.

Tôi tin tưởng rằng, với tình yêu mãnh liệt đối với Nhà trường và trách nhiệm lớn lao đối với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học của Trường sẽ đồng sức, đồng lòng, chủ động và sáng tạo trong công tác và học tập, vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2017, đưa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tiến lên một tầm cao mới.

Mùa xuân 2017 đang đến với mọi nhà, tôi xin chúc các thế hệ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đạt được nhiều thành tựu trong hành trình tiếp nhận tri thức và ngày càng vững vàng, trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Chúc đại gia đình Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh vững vàng vượt qua mọi thử thách để phát triển nhanh, mạnh và vững chắc, xứng đáng là một trường đại học trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực trung du, miền núi Bắc bộ và cho cả nước.

Chào thân ái!

Thái Nguyên, ngày 20 tháng 01 năm 2017

HIỆU TRƯỞNG              

GS.TS. Đặng Văn Minh