Sơ khảo Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 2, năm 2019”
25/03/2019 | 270 lượt xem

Sơ khảo Cuộc thi

“Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 2, năm 2019”

Thực hiện Kế hoạch năm học, chương trình công tác Đoàn thanh niên và phong trào sinh viên năm học 2018 - 2019; Nối tiếp thành công của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần thứ nhất, năm 2017”; Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và 44 năm Ngày Giải phóng miền Năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), chiều ngày 22/3/2019, BCH Liên chi đoàn Khoa Marketing, Thương Mại & Du lịch đã tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 2, năm 2019”.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có sự hiện diện của TS. Dương Thanh Hà, Phó Bí thư chi bộ - Phó Trưởng Khoa Marketing, Thương Mại & Du lịch, các giảng viên đại diện bộ môn Quản trị Du lịch Khách sạn, Liên Chi Đoàn Khoa và 117 thí sinh là sinh viên đến từ các khoá của Khoa.

Cuộc thi là dịp để các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch trau dồi kiến thức về lĩnh vực du lịch, thể hiện sự tự tin và năng động, bản lĩnh trong các tình huống, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ và tìm kiếm những gương mặt hướng dẫn viên tiềm năng.

Cuộc thi được chia làm 2 vòng: Vòng 1: Trắc nghiệm kiến thức và Vòng 2: Chung kết (Chào hỏi; Kiến thức tổng hợp; Thuyết minh Du lịch). Tất cả các thí sinh bắt buộc tham dự vòng 1 để khảo sát kiến thức nền tảng dưới hình thức thi trắc nghiệm về lĩnh vực văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý, Du lịch.

Kết thúc vòng 1, 20 – 25 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng 2. Các thí sinh vào vòng 2 sẽ được chia đội ngẫu nhiên đủ thành phần từ các khóa. Mỗi đội tham dự có từ 5 – 6 thành viên. Các đội được sự hỗ trợ tư vấn từ ban cố vấn của cuộc thi là các thầy cô trong bộ môn Quản trị Du lịch Khách sạn và các doanh nghiệp lữ hành.

Vòng 2: gồm có 3 phần: Phần 1: Chào hỏi: Các đội sử dụng các tài năng của các thành viên trong đội để chào hỏi, giới thiệu về đội trong thời gian tối đa 05 phút. Các đội được phép huy động thêm lực lượng sinh viên trong lớp, trong khoa hỗ trợ phần thi này, tuy nhiên các thành viên chính thức của đội phải đóng vai trò chính. Các hình thức có thể sử dụng như hoạt kịch, nhảy múa, hát, tấu hài,…Phần 2: Kiến thức tổng hợp: Các đội trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tự luận và hình ảnh do Ban tổ chức đưa ra. Các đội sẽ trả lời bằng cách ghi đáp án của mình vào các tấm bảng đã được Ban tổ chức chuẩn bị trước. Phần 3: Thuyết minh du lịch: Mỗi đội cử 2 đại diện tham gia phần thi thuyết minh về một điểm du lịch hoặc một đối tượng tham quan bằng Power Point hoặc video clip (các đội tự chuẩn bị) trong thời gian từ 05 phút. Các đội được bốc thăm để lựa chọn điểm du lịch và chuẩn bị trước bài Power Point hoặc Video clip hỗ trợ.

Kết thúc vòng sơ khảo có 24 thí sinh đã lọt vào vòng Chung kết. Vòng chung kết Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 2, năm 2019” sẽ diễn ra vào lúc 14h00’ thứ Sáu, ngày 29/3/2019 tại Giảng đường 101,Trường ĐH Kinh tế & QTKD Thái Nguyên.