Sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD tham gia vòng chung kết cuộc thi Công nghệ Trí tuệ Canon – Chie tech 2019
25/12/2019 | 1343 lượt xem

Cuộc thi công nghệ Trí tuệ Canon Chie – Tech 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Canon tổ chức. Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu sáng tạo cho sinh viên các trường khối ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, trải nghiệm việc chế tạo sản phẩm gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Tạo sân chơi về công nghệ và trí tuệ, nơi trao đổi kiến thức và tạo động lực cho sinh viên phấn đấu, rèn luyện trở thành “Sinh viên 5 tốt”.

Các đội nhận giấy chứng nhận tham gia vòng chung kết toàn quốc cuộc thi

          “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động. Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ & Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất.

Đến với cuộc thi, các đội sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra: “Chế tạo thiết bị đóng gói phụ kiện tự động”. Tham gia cuộc thi, nhóm LTN TUEBA trường Đại học Kinh tế & QTKD gồm 03 thành viên (Lê Ngọc Lân, Lưu Văn Tùng và Nguyễn Đức Nam đến từ chi đoàn K16- QTKD 2) đã lọt vào danh sách 19 đội toàn quốc tham gia vòng hoàn thiện của cuộc thi để dự triển lãm và vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 20 tháng 12 năm 2019 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ban giám khảo tham quan và chấm điểm sản phẩm của các đội thi

Đông đảo sinh viên đến tham dự và cổ vũ cuộc thi

Sinh viên Lưu Văn Tùng tham gia phần trò chơi giao lưu với khán giả

Kết thúc cuộc thi Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã được giải Nhì sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến. Mặc dù là khối ngành Kinh tế nhưng  sinh viên TUEBA đã khẳng định tri thức và sự hiểu biết của mình trong các lĩnh vực về kỹ thuật và công nghệ thông tin đồng thời khẳng định thương hiệu của sinh viên TUEBA trong các diễn đàn học thuật.

Đưa tin: Đoàn Thanh niên