Nữ sinh trường Đại học Kinh tế và QTKD được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản
12/04/2018 | 983 lượt xem

Nữ sinh trường Đại học Kinh tế và QTKD được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Chiều ngày 5/4/2018, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên thuộc Trường Đại học Kinh tế và QTKD phối hợp với Công ty cổ phần dược phẩm Rạng Đông Việt chi nhánh Hà Nội tổ chức chương trình “Tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cho nữ sinh” cho toàn bộ nữ sinh trong trường.

Bác sĩ Phạm Đình Tuân trực tiếp trao đổi với các bạn nữ sinh Nhà trường

Đến dự buổi tư vấn có đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần dược phẩm Rạng Đông Việt chi nhánh Hà Nội; Đ/c Phạm Minh Hoàng – Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên - Bí thư ĐTN Trường Đại học Kinh tế & QTKD. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia tư vấn của Bác sĩ Phạm Đình Tuân chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản.

Chương trình thu hút các bạn nữ sinh tham gia

Đến với buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã có mặt để nghe bác sĩ Phạm Đình Tuân tư vấn sức khỏe sinh sản và chăm sóc cá nhân, cách tránh thai an toàn, phòng ngừa các bệnh phụ khoa, ngoài ra, các bạn còn được cung cấp những kiến thức cơ bản trong việc nhận biết và phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư vú và một số căn bệnh thường gặp ở phái nữ.

Vào cuối chương trình, bên cạnh việc được nghe giải đáp các thắc mắc và băn khoăn trong việc chăm sóc vệ sinh cá nhân, các bạn nữ sinh còn được phát que thử kiểm tra môi trường âm đạo để tự kiểm tra sức khỏe của mình tại nhà và tư vấn sử dụng các sản phẩm vệ sinh.

Nữ sinh Nhà trường trong ca tư vấn SKSS chiều ngày 5/4/2018

Trong ca tư vấn vào cuối buổi chiều, rất nhiều các bạn sinh viên sau khi kết thúc giờ học đã đến để được tư vấn về các phương pháp chăm sóc vệ sinh cá nhân, các cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả.

Trong thực tế, chỉ vì thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của bản thân mà nhiều người trẻ - phần lớn trong số đó là sinh viên đã phải đánh đổi cả hạnh phúc của đời mình.

Theo thống kê của Ủy ban quốc gia dân số và kế hoạch hóa gia đình, ở nước ta, cứ 1 trẻ em ra đời thì có 1 bào thai bị phá bỏ. Mỗi năm có 1,2 – 1,6 triệu trẻ em được sinh ra tương ứng với đó con số bào thai bị phá bỏ. Đáng chú ý hơn cả là số trẻ vị thành niên nạo phá thai ở Việt Nam cao hơn nhiều lần so với các quốc gia dẫn đầu về nạo phá thai.

Thống kê của Bệnh viện Từ Dũ trong sáu năm liên tiếp, tỷ lệ trẻ vị thành niên phá thai trong tổng số những người phá thai tại viện này tăng nhanh qua từng năm. Năm 2007, tỷ lệ này chiếm 3,1% thì đến 2011 là 6,8%, năm 2012 là 6,4%.

Trên cả nước, tỷ lệ phá thai vị thành niên năm 2012 là 2,3% trong tổng số người đến làm thủ thuật. Số trẻ vị thành niên mang thai trong tổng số mang thai của cả nước cũng tăng qua từng năm, năm 2009 là 2,9%, năm 2012 là 3,2%. Những con số này đủ để khiến bất cứ ai cũng phải giật mình về tình trạng nạo phá thai đáng báo động ở Việt Nam và mối nguy hại với thế hệ trẻ trước vấn đề này.

Đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa của Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên nói riêng và của Trường Đại học Kinh tế & QTKD nói chung. Thông qua chương trình này, Nhà trường  mong muốn giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các vấn đề về sức khỏe sinh sản, giúp sinh viên có thể tự bảo vệ bản thân, tránh các điều không mong muốn xảy ra.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV