Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Công ty Cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup và chương trình talkshow “Đường vào nghề Hospitality”
07/05/2019 | 3038 lượt xem

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Công ty Cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup và chương trình talkshow Đường vào nghề Hospitality”

Sáng ngày 6/5/2019, tại giảng đường P101-GK1 đã  diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Công ty Cổ phần Vinpearl – Tập đoàn Vingroup về hợp tác, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và chương trình talkshow mang tên “Đường vào nghề hospitality”.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty Cổ phần Vinpearl (Vinpearl) có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc Tạo nguồn Nhân lực Công ty Cổ phần Vinpearl. Về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có PGS.TS. Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths.Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV – Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên; Ths. Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn cùng các thầy cô và đông đảo các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình.

Bà Nguyễn Thị Kim Khánh và PGS. TS. Trần Nhuận Kiên
đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác thành công

Theo thỏa thuận hợp tác, Vinpearl sẽ hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD có điều kiện được thực tập tại các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực du lịch thuộc sở hữu Vinpearl hoặc do Vinpearl quản lý và cơ hội được làm việc tại Vinpearl trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Chính sách về các chế độ dành cho đối tượng thực tập sinh tạo nguồn sẽ tham gia học việc tại Vinpearl trong thời gian tối thiểu 02 tháng, tối đa 06 tháng và có cam kết làm việc sau tốt nghiệp theo quy định của công ty. Vinpearl sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo để sinh viên thực hành tại các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch trong phạm vi cả nước để nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho các sinh viên; đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên bao gồm các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai, chương trình Tour tham quan thực tế nghề nghiệp, chương trình học bổng, Câu lạc bộ thực tập sinh du lịch… Triển vọng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên mở ra cơ hội lớn về việc làm cho sinh viên Nhà trường, đặc biệt là sinh viên ngành du lịch.

Bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Giám đốc Tạo nguồn Nhân lực Công ty Cổ phần Vinpearl phát biểu tại buổi lễ

Công ty CP Vinpearl trực thuộc tập đoàn Vingroup là thương hiệu dẫn đầu, đại diện cho ngành khách sạn nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Vinpearl mang trong mình sứ mệnh nâng tầm trải nghiệm nghỉ dưỡng, mang đến những kỳ nghỉ 5* cho du khách Việt Nam và du khách quốc tế. Vinpearl có nhiều cơ sở khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng trải dài trên mảnh đất hơn 3000 km đường bờ biển. Bên cạnh cơ sở nghỉ dưỡng, Vinpearl còn sở hữu các sân Vinpearl Golf, khu vui chơi giải trí đẳng cấp thế giới Vinpearl Land, công viên động vật hoang dã Vinpearl Safari, các khu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Vincharm Spa, hệ thống phòng họp sang trọng, cùng các nhà hàng ẩm thực chất lượng quốc tế.     

PGS. TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Với tộc độ phát triển như trên, tập đoàn Vingroup nói chung và Vinpearl nói riêng đã và đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực để xây dựng thương hiệu và phát triển các cơ sở mới. Với quan điểm tạo điều kiện lao động tuyệt đối cho người Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ, thông qua thỏa thuận lần này, Vingroup mong muốn thể hiện một niềm tin, kì vọng vào sinh viên Trường Đại học KT&QTKD trong các lĩnh vực không chỉ là du lịch mà còn các lĩnh vực khác có liên quan đến văn hóa, dịch vụ, giải trí, tổ chức sự kiện, các hoạt động biểu diễn của tập đoàn trong cả nước.

Với thỏa thuận hợp tác này, Nhà trường, sinh viên, công ty cổ phần Vinpearl và mở rộng ra là cả xã hội đều có lợi ích. Với sinh viên, đây là một cơ hội hiếm có trong quá trình học tập bởi nếu đáp ứng được các yêu cầu của công ty, sinh viên có thể được làm việc trong môi trường đầy mơ ước. Với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, thỏa thuận này đánh dấu sự hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp có quy mô, chuyên nghiệp bậc nhất cho tới thời điểm hiện tại mà Nhà trường đã ký kết. Qua đó, Nhà trường có thể nắm bắt nhu cầu của công ty, của xã hội để điều chỉnh chương trình đào tạo. Về phía Vinpearl, công ty sẽ có thêm nguồn nhân lực chất lượng cao và đây cũng là cơ hội để các chuyên gia của công ty có thể chia sẻ kĩ năng, kinh nghiệm tới sinh viên và qua sinh viên là cho xã hội.

Kết thúc buổi lễ là chương trình talkshow Đường vào nghề hospitality” với những chia sẻ quý báu của Bà Kim Khánh về định hướng việc làm, cơ hội thăng tiến tại Vinpearl, trao đổi về cơ hội tuyển dụng, yêu cầu và cách thức tuyển dụng tại các bộ phận và phổ biến chương trình Trainee 2019.

SV Nhà trường chụp ảnh với đại diện CTCP Vinpearl

          Lễ ký kết lần này thể hiện Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh luôn chú trọng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hợp tác với doanh nghiệp nhằm phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn kết đào tạo với thực tiễn. Việc đạt được thỏa thuận hợp tác với Vinpearl thuộc Tập đoàn Vingroup – một tập đoàn hoàn toàn của người Việt, có vị thế trên bản đồ kinh tế thế giới đã chứng tỏ uy tín, chất lượng trong đào tạo các ngành học của Nhà trường.


Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV