Làm việc với đoàn lãnh đạo Tỉnh Hà Giang
11/03/2019 | 328 lượt xem

Làm việc với đoàn lãnh đạo Tỉnh Hà Giang

Đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh Hà Giang chụp ảnh với lãnh đạo Nhà trường

Trong hai ngày 1/3-3/3/2019, đoàn công tác của Tỉnh Hà Giang gồm Đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư thường trực huyện ủy Hoàng Su Phì; Đồng chí Vũ Thị Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang và  cán bộ lãnh đạo huyện, lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã làm du lịch và các chủ homestay tại Tỉnh Hà Giang đến đã thăm và làm việc với lãnh đạo Nhà trường.

PGS.TS Trần Quang Huy phát biểu tại buổi làm việc

Đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu, về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám Hiệu; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa của Nhà trường.

Trong phần phát biểu đề dẫn, PGS.TS. Trần Quang Huy đã giới thiệu khái quát về Trường ĐHKT&QTKD, định hướng phát triển nhà trường và một số thành tựu mà trường đã đạt được. Thầy nhấn mạnh: "Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, Nhà trường đang hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh... Các hoạt động của trường đến nay đã đạt được một số thành tựu cơ bản và được xã hội biết đến như là một trường đại học trẻ, năng động và có tầm nhìn phát triển theo hướng chất lượng và đẳng cấp quốc tế."

Với mong muốn tích cực triển khai hợp tác song phương với một số sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang, Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Quang Huy đã nêu bật một số lĩnh vực thế mạnh của trường như: đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến thực tiễn doanh nghiệp và chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Trước những khó khăn và thách thức tới sự nghiệp phát triển nền KT-XH, lãnh đạo các Sở Khoa học công nghệ, Sở VHTD&TT của tỉnh Hà Giang đề nghị với Trường ĐHKT & QTKD trước mắt cần quan tâm, giúp đỡ tỉnh thực hiện chương trình đào tạo sau đại học, cử nhân và các khóa đào tạo ngắn hạn trong thời gian tới.

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại Hội thảo về “Phát triển du lịch cộng đồng tại Thái Nguyên và các huyện phía Bắc tỉnh Hà Giang; Bài học kinh nghiệm cho các huyện phía Tây tỉnh Hà Giang”

Chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Giang là kết quả của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên  được UBND tỉnh giao nhiệm vụ nghiên cứu Khoa học với đề tài “Nghiên cứu xây dựng các mô hình liên kết trong phát triển du lịch cộng đồng nhằm nâng cao thu nhập cho các hộ dân tại các huyện phía Tây thuộc tỉnh Hà Giang do PSG.TS Đỗ Anh Tài làm chủ nhiệm đề tài.

Trước đó, từ ngày 20/2-28/2/2019, trong khuôn khổ thực hiện đề tài, Nhà trường đã tổ chức 02 lớp tập huấn cho người dân tại huyện Hoàng Su Phì về các nội dung: Lớp 1: Kỹ năng phát triển dịch vụ lưu trú cho người dân tham gia du lịch cộng đồng; kỹ năng sản xuất hàng lưu niệm; Lớp 2: tập huấn về quản lý du lịch cộng đồng cho cán bộ quản lý của hai huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang. Tiếp đó, ngày 28/2/2019 Nhà trường đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội thảo về Phát triển du lịch cộng đồng tại Thái Nguyên và các huyện phía Bắc tỉnh Hà Giang; Bài học kinh nghiệm cho các huyện phía Tây tỉnh Hà Giang”.

Một số hình ảnh 02 lớp tập huấn tại 2 huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến thăm quan tại không gian văn hoá trà Tân Cương và Làng bảo tồn Nhà sàn Thái Hải tại xã thịnh Đức thành phố Thái Nguyên.

Mục đích chuyến đi nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHKT & QTKD với tỉnh Hà Giang nói chung và của 2 huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì nói riêng, ngoài việc thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu xây dựng các mô hình liên kết trong phát triển du lịch cộng đồng nhằm nâng cao thu nhập cho các hộ dân tại các huyện phía Tây thuộc tỉnh Hà Giang do PSG.TS Đỗ Anh Tài làm chủ nhiệm, còn tiếp tục hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác ở các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai bên.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV