KHỞI ĐỘNG TRIỂN KHAI HỢP TÁC TRAO ĐỔI HỌC THUẬT VỚI ĐẠI HỌC CHÂU Á THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẨN PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC THỰC NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC KINH TẾ - XÃ HỘI
23/10/2018 | 319 lượt xem

KHỞI ĐỘNG TRIỂN KHAI HỢP TÁC TRAO ĐỔI HỌC THUẬT VỚI ĐẠI HỌC CHÂU Á THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẨN PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC THỰC NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC KINH TẾ - XÃ HỘI

Sáng ngày 12/10/2018, Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã phối hợp với Đại học Châu Á (Đài Loan) tổ chức chương trình tập huấn về phương pháp nghiên cứu thực nghiệm trong lĩnh vực knh tế - xã hội cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của Nhà trường. GS. Li Shiue Gau - chuyên gia giáo dục đến từ Đại học Châu Á – trình bày, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp nghiên cứu khoa học thú vị này.

PGS. TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng - phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Đại học Châu Á tọa lạc tại Quận Vụ Phong, Thành phố Đài Trung, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 2001 và đã sớm có sức phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những đại học đại học hàng đầu của Đài Loan với thành tích xuất sắc được Bộ Giáo dục công nhận liên tục trong 11 năm thực hiện Chương trình Tăng cường Chất lượng giảng dạy tại các Đại học của Đài Loan, và được xếp hạng trong Top 100 các Đại học được thành lập trong vòng 50 năm trở lại đây, đứng thứ 83 trong Top 100 các Đại học hàng đầu Châu Á bởi hệ thống xếp hạng Đại học thế giới (THE World University Rankings) của Tạp chí Times Higher Education.

Tại buổi tập huấn, Giáo sư Li Shiue Gau đã trao đổi về những nội dung mới của phương pháp nghiên cứu thực nghiệm trong lĩnh vực kinh tế - xã hội và cách thiết kế các nghiên cứu thực nghiệm. Với sự cởi mở và hào hứng, Giáo sư đã giải đáp những thắc mắc chuyên môn của các cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên tham dự chương trình.

 

GS. Li Shiue Gau chụp ảnh lưu niệm cùng những người tham gia tập huấn

Buổi tập huấn là kết quả của quá trình trao đổi giữa Phòng KH-CN & HTQT với đại diện của Đại học Châu Á về việc hai bên sẽ xúc tiến các hoạt động hợp tác trao đổi học thuật và nghiên cứu trong thời gian tới. Trước đó, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế và QTKD và Đại học Châu Á đã triển khai việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) và hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học (Agreement on Collaborative Research). Trước mắt, hai bên sẽ phối hợp thực hiện nghiên cứu chung có tên gọi “Nghiên cứu ảnh hưởng của các giá trị văn hóa và vai trò của giải trí đối với cạnh tranh du lịch và hoạt động thể thao tại Đài Loan và Việt Nam”.

Hợp đồng ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học giữa 2 trường

Biên bản ký kết MOU giữa 2 đơn vị

Hợp tác trao đổi học thuật và nghiên cứu với các đối tác quốc tế nói chung và với Đại học Châu Á nói riêng là một trong những định hướng chiến lược của quá trình tích cực, chủ động hội nhập quốc tế của Trường ĐH Kinh tế và QTKD. Việc hợp tác trao đổi học thuật và nghiên cứu với các đối tác quốc tế không chỉ góp phần nâng cao năng lực và tăng cường nguồn lực nghiên cứu cho các bên tham gia mà còn tạo ra những sự kết nối đủ mạnh để các bên có thể cùng phối hợp nghiên cứu các vấn đề lớn mang tầm cỡ quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của các bên trong cộng đồng đại học quốc tế.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV