Khai mạc hội thi Olympic các môn khoa học Mac-lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Ánh sáng soi đường - LẦN THỨ III- năm 2019
03/04/2019 | 657 lượt xem

Chiều ngày 01/4/2019, tại phòng 502- GK1 đã diễn ra Lễ Khai mạc hội thi Ánh sáng soi đường năm 2019. Đến dự lễ khai mạc có sự hiện diện của đ/c Phạm Minh Hoàng - Bí thư Đoàn Thanh niên, đ/c Đồng Đức Duy chủ tịch HSV, Ban thường vụ ĐTN, Ban thư ký HSV và đặc biệt là hơn 120 sinh viên đến từ các liên chi hội trong Nhà trường. Sau khi kết thúc lễ khai mạc các sinh viên đã tiến hành thi online trên máy tính tại phòng 502-gk1. Kết quả đạt hơn 600 lượt dự thi.

Tham gia cuộc thi là một tiêu chí bắt buộc để đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp năm học 2018-2019. Các thí sinh đăng ký dự thi và làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ www.anhsangsoiduong.vn. Hệ thống được mở bắt đầu từ 09h00 ngày thứ hai, kết thúc vào lúc 24h00 ngày chủ nhật trong tuần. Tổng cộng có 05 tuần thi, từ 25/3/2019 đến 28/4/2019.

Bài thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung của Hội thi, mỗi câu trả lời đúng được 05 điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời được 0 điểm. Thí sinh được đặt ngôi sao hy vọng tối đa 3 lần trước khi bắt đầu vào mỗi câu hỏi bất kỳ, cho tới khi sử dụng hết quyền. Trả lời đúng câu hỏi có ngôi sao hy vọng được 15 điểm; trả lời sai câu hỏi có ngôi sao hy vọng lần thứ nhất bị trừ 5 điểm, lần thứ hai bị trừ 10 điểm, lần thứ ba bị trừ 15 điểm. Mỗi thí sinh có 600 giây (10 phút) để hoàn thành bài thi. Mỗi tài khoản được dự thi không quá 5 lần/tuần. Kết quả cao nhất trong 5 lần thi là căn cứ để trao giải thưởng.

Điểm số tối đa thí sinh có thể đạt được là 280 điểm. Nếu thí sinh bị trừ điểm về điểm số bằng 0, phần thi sẽ dừng lại. Người chơi có thể dừng cuộc thi bất kỳ lúc nào. Điểm số và thời gian ở thời điểm dừng cuộc chơi là kết quả xếp hạng cuối cùng. Kết quả của thí sinh dự thi được xếp hạng theo bảng thi đã đăng ký.Trao giải theo từng tuần thi.

Trong những tuần thi tiếp theo, ĐTN-HSV sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai tới sinh viên toàn trương tham gia Hội thi ý nghĩa này.