Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy năm 2019
30/12/2019 | 1033 lượt xem

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH khai mạc lớp tập huấn

Ngày 25/12/2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an thành phố Thái Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2019.

Buổi học lý thuyết nghiệp vụ công tác PCCC năm 2019

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Phí Văn Chung - cán bộ hướng dẫn thuộc Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an thành phố Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH và Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Nhà trường.

Đây là dịp để toàn bộ lực lượng PCCC cơ sở bổ sung, cập nhật những kiến thức về luật, các văn bản dưới Luật PCCC.

Tại khóa học, các học viên đã được tìm hiểu những thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Thái Nguyên trong thời gian gần đây. Đồng thời, giảng viên truyền đạt nhiều kiến thức như: phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ tiêu chuẩn, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy…

Sau đó, học viên được hướng dẫn lý thuyết và thực tập sử dụng bình bột MFZ4, bình khí CO2 thực hiện dập tắt đám cháy nhỏ tại khay xăng, thực hành triển khai lăng B, dùng nguồn nước vách tường dập tắt đám cháy.

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Tiếp theo là phần thực hành diễn tập thực hành phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Nhà trường nói riêng và  công chức, viên chức, người lao động Nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV