Hội nghị tuyên truyền tình hình biên giới, biển đảo năm 2019 và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐNDVN, 30 năm ngày Hội QPTD
23/12/2019 | 1182 lượt xem

Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 20/12/2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền tình hình biên giới, biển đảo năm 2019 và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐNDVN, 30 năm ngày Hội QPTD. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Hứa Chiến Thắng – Chủ nhiệm Chính trị BCH Quân sự tỉnh Bắc Kạn, Báo cáo viên Quân khu I.

Về phía Trường Đại học Kinh tế và QTKD có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths.Trần Công Nghiệp – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Nhà trường,  đại diện lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn TN, Hội SV, Nữ công; các đồng chí là cựu chiến binh, sỹ quan dự bị, các đồng chí thuộc Trung đội DQTV và đại diện sinh viên các Khoa của Nhà trường.

Đ/c Trần Công Nghiệp – Chủ tịch Hội CCB Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

PGS.TS Đỗ Anh Tài và PGS.TS Trần Nhuận Kiên thay mặt Đảng ủy, Ban Giasm Hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội CCB Nhà trường nhân kỷ niệm ngày 22/12

Trong không khí của buổi Hội nghị, các cán bộ, công chức - viên chức từng là cán bộ, chiến sỹ trong các lực lượng vũ trang đã cùng nhau ôn lại truyền thống Cách mạng hào hùng, thành tích vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; những đóng góp của các lực lượng vũ trang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ; giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Đến nay, trong thời bình, truyền thống đấu tranh cách mạng cùng những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ đó vẫn tiếp tục được phát huy và tỏa sáng.

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe đ/c Thượng tá Hứa Chiến Thắng phổ biến và tuyên truyền một số chuyên đề cơ bản về biển, đảo, biên giới quốc gia như: tình hình biển Đông, quá trình đàm phán, giải quyết các tranh chấp về biển, đảo trong thời gian qua và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc; tình hình an ninh trật tự trên các vùng biển, đảo Việt Nam trong thời gian qua và tình hình thực thi pháp luật, kết quả bảo vệ chủ quyền trên biển; biển Đông và Trường Sa, Hoàng Sa; Luật Biển Việt Nam; biên giới trên bộ; tài nguyên biển và quản lý Nhà nước về biển và hải đảo.

Hội nghị tuyên truyền tình hình biên giới, biển đảo năm 2019 và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐNDVN, 30 năm ngày Hội QPTD diễn ra trong không khí trong trọng nhưng ấm cúng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV