Hội nghị tổng kết thúc đẩy hoạt động KHCN&HTQT, triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống bài giảng E-learning
30/11/2018 | 582 lượt xem

Hội nghị tổng kết thúc đẩy hoạt động KHCN&HTQT, triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống bài giảng E-learning

Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 29/11/2018, Trường ĐH Kinh tế và QTKD đã tổ chức Hội nghị tổng kết thúc đẩy hoạt động KHCN&HTQT, triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống bài giảng E-learning năm 2018 nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm sau 1 năm hoạt động, trên cơ sở đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ kế hoạch cho năm học tiếp theo. Đến dự với Hội nghị có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, trưởng các bộ môn của trường.

PGS.TS. Đỗ Anh Tài  – Phó HT nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Hoạt động khoa học và công nghệ của Nhà trường trong năm qua đã có những chuyển biển tích cực, số lượng đề tài cấp tỉnh và cấp ĐHTN tăng so với năm trước, các đề tài được nghiệm thu theo kế hoạch. Các hoạt động NCKH, ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng thực tế vào hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường; giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước. Trong năm 2018, Nhà trường có: 04 đề tài cấp tỉnh; 01 đề tài cấp ĐHTN, 16 đề tài cấp cơ sở và 06 đề tài sinh viên; xuất bản 12 sách chuyên khảo, tham khảo trong và ngoài nước; 223 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học trong nước, 18 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế ISI và 01 bài báo đăng kỷ yếu hội thảo quốc tế tạp chí Scopus; xuất bản được 06 số Tạp chí Kinh tế và QTKD.

TS.Nguyễn Việt Dũng – Phó trưởng phòng KHCN&HTQT trình bày bản dự thảo báo cáo tổng kết, thúc đẩy hoạt động KHCN & HTQT; triển khai kế hoạch xây dựng hệ thống bài giảng E-learning

Trong năm qua, mặc dù nguồn nhân lực thực hiện các hoạt động HTQT chưa đủ mạnh, nguồn tài chính đầu tư chưa nhiều, có cạnh tranh mạnh mẽ từ các cơ sở giáo dục đào tạo trong và ngoài nước, những thách thức ngày càng gia tăng trong hội nhập quốc tế , nhưng với những chủ trương đúng đắn của lãnh đạo Nhà trường, công tác HTQT đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động quản lý, triển khai, khai thác HTQT đã đi vào ổn định, có tính hiệu quả, toàn diện, quảng bá được hình ảnh, nâng cao uy tín của Nhà trường, nâng cao chất lượng đội ngũ, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học ở các nước phát triển như: Anh, Úc, Đức, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc …

Hội nghị cũng đã thảo luận về hiện trạng giải pháp thúc đẩy các hoạt động NCKH và HTQT trong thời gian tới và đề ra phương hướng NCKH, HTQT trong năm học tiếp theo.

PGS.TS Đỗ Anh Tài điều hành phần thảo luận

Tiếp đó, Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận sau khi nghe đại diện Phòng Khoa học Công nghệ và HTQT trình bài bản dự thảo kế hoạch xây dựng hệ thống bài giảng E-Learning. Từ năm học 2018-2019 đến năm học 2019-2020, song song với việc khai thác và đào tạo các học phần chung do Đại học Thái Nguyên xây dựng, Nhà trường phối hợp với ĐHTN xây dựng và triển khai đào tạo 32 học phần được phân bổ. Học phần được đào tạo trực tuyến kết hợp với đào tạo truyền thống có ít nhất 50% tiết học sinh viên học trực tuyến, còn lại là tiết học trên lớp truyền thống (tiết học trên lớp truyền thống giảng dạy những nội dung chưa được trình bày trong những tiết học trực tuyến và hướng dẫn sinh viên học tập). Kho bài giảng E-Learning được xây dựng với hy vọng góp phần đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh có thể học, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi.

Hội nghị tiến hành thảo luận

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV