Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
31/01/2019 | 651 lượt xem

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Sáng ngày 31/1/2019, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế  và QTKD đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ Đại học Thái Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Thị Thu– Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ; Trưởng các đơn vị trực thuộc trường.

PGS.TS Trần Quang Huy – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị


PGS.TS Đỗ Anh TàiUV BTV Đảng ủy Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo công tác Đảng năm 2018

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tài – UV BTV Đảng ủy Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo công tác Đảng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Trong năm qua, Đảng ủy đã chỉ đạo tốt công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Cụ thể, công tác tổ chức hành chính tiếp tục được hoàn thiện, hệ thống văn bản hành chính, quy trình công tác được chuẩn hóa, đi cùng với đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành theo hướng quản trị đại học, công tác đào tạo và quản lý sinh viên tiếp tục được cải tiến, nâng cao về chất lượng và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. Công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và hợp tác quốc tế, đối ngoại được đẩy mạnh; Cơ sở vật chất Nhà trường được nâng cấp, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH, đời sống vật chất và tinh thần của toàn thể cán bộ, giảng viên được nâng cao. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể ngày càng hiệu quả, hướng tới quyền lợi của cán bộ, sinh viên, thiết thực đóng góp vào thành công chung của Nhà trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại những hạn chế như các Ban xây dựng Đảng chưa kịp thời tham mưu và triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình công tác của Đảng ủy dẫn đến các báo cáo công tác của Đảng ủy chậm tiến độ. Theo đánh giá chung, năm 2018, Đảng bộ Trường cơ bản đã ổn định, đã có những bước phát triển khá toàn diện. Đảng bộ, chi bộ và đảng viên luôn đoàn kết, thống nhất ý chí, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Hội nghị thảo luận, đóng góp cho bản báo cáo

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Trần Quang Huy Ủy viên BCH Đảng bộ Đại học Thái Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn, trong năm tới, Đảng ủy cần chỉ đạo sát sao hơn nữa trong công tác chuyên môn, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và công tác tuyển sinh và công tác đánh giá kiểm định theo quy trình 2 năm sau kiểm định chất lượng giáo dục.

Kết thúc hội nghị, để ghi nhận những đóng góp của các cá nhân và các đơn vị trong trường, Đ/c Trần Quang Huy thay mặt Đảng ủy Nhà trường đã trao tăng giấy khen cho các chi bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2018, động viên các đồng chí phát huy  thành tích đó trong những năm tiếp theo.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV