Hội nghị tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học năm 2018
21/08/2018 | 878 lượt xem

Hội nghị tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học năm 2018

Ngày 16/8/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế Xanh đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn khu vực miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học năm 2018 nhằm cung cấp các kiến thức nền tảng và kỹ năng áp dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học chủ yếu (EFA, CFA) trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như trpng thực tiễn các luận văn thạc sỹ, luận án tiến sĩ.

PGS.TS Trần Chí Thiện, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Xanh phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự Hội nghị có PGS.TS Trần Chí Thiện, Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Xanh; GS.TS Phạm Vân Đình, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; PGS.TS Trần Quang Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Chi hội trưởng Chi hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn khu vực miền núi phía Bắc.

TS.Phạm Văn Hạnh – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh giới thiệu phương pháp nghiên cứu khoa học

Hội nghị đã được nghe TS.Phạm Văn Hạnh – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Kinh tế và QTKD giới thiệu hai phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đang được ứng dụng phổ biến trong kinh doanh và quản lý, đó là: phương pháp phân tích nhân tố khám phá (EFA) và ứng dụng, phương pháp phân tích nhân tố khẳng định (CFA) và ứng dụng. Sau khi nghe giới thiệu về hai phương pháp trên, hội nghị đã tiến hành thảo luận và thực hành dưới sự giám sát của TS.Phạm Văn Hạnh.

Các học viên nhận Giấy chứng nhận do Trường ĐHKT&QTKD và Hội Khoa học KTNN&PTNT Việt Nam đồng cấp

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên tham gia hội nghị được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Nghiên cứu khoa học là lĩnh vực hoạt động quan trọng được Trường Đại học Kinh tế và QTKD ngày càng quan tâm đầu tư phát triển. Đây là chiếc cầu nối gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo và thực tiễn nhằm hỗ trợ các giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của Nhà trường nói riêng và các học viên trong khu vực nói chung cùng trau dồi và nâng cao kiến thức tổng quan về hoạt động nghiên cứu khoa học theo chuẩn quốc tế. Đây là một chương trình hữu ích, giúp học viên học hỏi được nhiều điều giá trị cũng như tìm ra các hướng đi mới trong công tác nghiên cứu khoa học. Hy vọng, trong thời gian tới Viện Nghiên cứu Kinh tế Xanh, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi hội Khoa học Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn khu vực miền núi phía Bắc cũng sẽ tiếp tục liên hệ các chuyên gia đầu ngành để thực hiện các tập huấn về phương pháp nghiên cứu khoa học chuyên sâu cho từng ngành, góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học tại Trường, tỉnh và khu vực, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV