Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy 2018-2019
26/01/2019 | 747 lượt xem

HỘI NGHỊ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY NĂM HỌC 2018 – 2019

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

          Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-ĐHKT&QTKD-ĐT ngày 05 tháng 01 năm 2019 về việc tổ chức Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2018-2019 cấp trường của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế &QTKD, sáng ngày 24/01/2019,  Trường ĐH Kinh tế &QTKD đã tổ chức Hội nghị đổi mới phương pháp giảng dạy năm học 2018-2019 cấp trường nhằm đánh giá thực trạng hoạt động giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đến dự hội nghị có PGS.TS. Trần Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường – Chủ trì hội nghị; PGS.TS. Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, BCN các khoa và toàn thể giảng viên trong toàn trường.

Phần tham luận của Khoa Quản trị Kinh doanh

Hội nghị đã được nghe các tham luận thực sự tâm huyết và có chất lượng đến từ các Khoa trong trường, bao gồm: Phương pháp giảng dạy tích cực trong ĐTĐH của  Khoa Quản trị Kinh doanh; Phương pháp thuyết trình kết hợp với các phương pháp hiện đại khác của Khoa NHTC; Đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá của Khoa QLL-KT; Đa dạng hóa các phương pháp giảng dạy: tiếp cận thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin của Khoa Kinh tế; Đổi mới phương pháp đào tạo trực tuyến kết hợp với truyền thống của Khoa khoa học Cơ bản; Thực trạng và một số giải pháp nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên khoa Marketing,TM, DV của Khoa Marketing, Thương mại và Du lịch; Tăng cường tính chủ động của sinh viên trong học tập và rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ của Khoa Kế toán.

Phần tham luận của Khoa Quản lý – Luật Kinh tế

Tiếp đó, Hội nghị cũng đã cùng tiến hành thảo luận, bàn bạc, trao đổi những vấn đề thực tiễn liên quan đến phương pháp giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ; chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập yếu, kém của sinh viên trong năm học vừa qua, rà soát lại ngân hàng câu hỏi, thang điểm và cách kiểm tra, đánh giá các học phần trong các chương trình đào tạo, góp phần vào công tác hoàn thiện minh chứng và các yêu cầu sau kiểm định chất lượng của Nhà trường.

Phần tham luận của Khoa Kinh tế

PGS.TS. Trần Quang Huy  phát biểu trong phần thảo luận

Phát biểu thảo luận của các giảng viên tham dự Hội nghị

Hội thảo kết thúc nhưng bài toán về đổi mới phương pháp dạy học đại học vẫn sẽ tiếp tục cần nhiều lời giải từ các nhà giáo giàu kinh nghiệm cũng như những giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết không ngại thử sức với những phương pháp mới.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV