Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế & QTKD khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2019
09/10/2018 | 313 lượt xem

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2017-2019 ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế & QTKD khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đây là Hội nghị quan trọng, với mục tiêu bổ sung những nhân sự trẻ, có năng lực và nhiệt huyết để cống hiến cho hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên ngày càng vững mạnh.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Trần Nhuận Kiên phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đ/c Bùi Nữ Hoàng Anh ủy viên BCH Đảng ủy – phụ trách công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cùng toàn thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Bí thư các Liên chi đoàn và các ứng viên dự kiến bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường.

Đ/c Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Nhuận Kiên tuyên dương những thành tích mà BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã đạt được trong thời gian vừa qua đồng thời khẳng định Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên luôn là nơi Ban Giám hiệu đặt niềm tin và giao những trọng trách trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên của Nhà trường. Trong năm học 2018-2019, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cần chủ động phát huy hơn nữa trong công tác nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, ngoại ngữ cho sinh viên, phát huy vai trò của các câu lạc bộ trong Nhà trường, đặc biệt trong công tác tuyển sinh để phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường thực sự lớn mạnh.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Cũng tại Hội nghị TS. Bùi Nữ Hoàng Anh cũng tri ân và biểu dương những đóng góp của BCH Đoàn Thanh niên đã làm được trong thời gian vừa qua. Đồng thời trong năm học 2018-2019, BCH Đoàn Thanh niên cần tập trung vào giải quyết những vấn đề nóng, thiết thực, hỗ trợ đắc lực cho công tác Đoàn như:

- Xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp mang đúng chất sinh viên Kinh tế;

- Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên;

- Huy động nguồn tài trợ, học bổng từ các doanh nghiệp;

- Xác định vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc xây dựng mạng lưới cựu sinh viên;

- Phát động phong trào văn hóa sinh viên.

TS Bùi Nữ Hoàng Anh – UV BCH Đảng ủy phụ trách công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị lần lượt tiến hành biểu quyết cho rút tên 04 Ủy viên Ban Chấp hành trong đó có 01 Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường vì lý một số sinh viên đã ra trường không có điều kiện tiếp tục tham gia hoạt động. Với sự đồng lòng, nhất trí cao, Hội nghị tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung 04 Ủy viên Ban Chấp hành. Kết quả, Hội nghị đã bầu đủ số lượng, cơ cấu và thành phần như dự kiến.

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư Đoàn trường gửi lời cảm ơn và tri ân những đóng góp của các Đ/c ủy viên BCH xin rút tên

Ban Thường vụ Đoàn trường tặng quà tri ân các Ủy viên BCH xin rút tên

BTV Đoàn trường tặng hoa chúc mừng các tân Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường

Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời xây dựng đội ngũ hỗ trợ đắc lực cho các nhiệm vụ của Đoàn, BCH Đoàn Thanh niên đã ra quyết định thành lập và bổ nhiệm các ban trực thuộc BCH Đoàn trường gồm; Ban Tổ chức sự kiện, Ban truyền thông và Ban Lễ tân.

Đ/c Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên trao quyết định thành lập và bổ nhiệm trưởng ban cho các Ban trực thuộc Đoàn trường

Với lực lượng ngày càng được trẻ hóa và có trình độ cao, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD sẽ tiếp tục xây dựng và tổ chức nhiểu chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực phục vụ đoàn viên, sinh viên và đưa Tuổi trẻ của Nhà trường luôn là lá cờ đầu trong phong trào thanh niên của Đại học Thái Nguyên.

 

Ảnh và bài: Đoàn Thanh niên