Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
21/11/2018 | 851 lượt xem

Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo, 'nhất tự vi sư - bán tự vi sư' là câu nói khắc cốt ghi tâm của tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng khẳng định nghề giáo là nghề 'cao quý nhất trong những nghề cao quý' và các thầy giáo, cô giáo chính là những 'người anh hùng vô danh' trong sự nghiệp trồng người. Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), tối ngày 19 tháng 11 năm 2018, Trường Đai học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức “Hội diễn văn nghệ chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam” với 12 tiết mục do thầy và trò Nhà trường trình diễn.

PGS.TS Trần Quang Huy phát biểu khai mạc Hội diễn

Tham dự hội diễn có GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đ/c Đảng uỷ viên, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các cựu giáo chức, các vị khách mời, đại diện sinh viên và đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của Nhà trường.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc ĐHTN chúc mừng các thầy cô nhân ngày 20.11

Phát biểu khai mạc hội diễn, PGS.TS Trần Quang Huy biểu dương những thành tích mà thầy trò Trường Đại học Kinh tế đã đạt được trong năm học qua và mong muốn các thầy cô giáo luôn giữ vững phẩm chất chính trị đạo đức, nâng cao trình độ tri thức chuyên môn để góp phần xây dựng trường Đại học Kinh tế & QTKD trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế có uy tín ở khu vực và trong cả nước.     

Tại Hội diễn lần này, các đơn vị đã tham gia 12 tiết mục văn nghệ với sự chuẩn bị, đầu tư công phu. Các tiết mục đều được xây dựng ý tưởng, tổ chức tập luyện, chuẩn bị trang phục đạo cụ, chạy chương trình và biểu diễn theo quy định của Ban tổ chức Hội diễn. Các tiết mục chủ yếu ca ngợi, tôn vinh ngày truyền thống của các thầy giáo, cô giáo, tôn sư trọng đạo; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước… Nhiều tiết mục đã gây xúc động và để lại ấn tượng sâu sắc đối với cán bộ và sinh viên  Chương trình với nhiều tiết mục đặc sắc là niềm tự hào của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường, thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới thầy cô. 

Buỗi lễ cũng vinh danh các thầy cô giáo của Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018

Hội diễn văn nghệ kết thúc trong bầu không khí ấm áp, thiêng liêng.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ tại đêm diễn

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV