Gặp mặt sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật Bản
05/06/2018 | 1048 lượt xem

GẶP MẶT SINH VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG TẠI NHẬT BẢN

Nhằm đảm bảo mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao trong quá trình hội nhập hiện nay, Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tích cực đẩy mạnh thực hiện việc chuyển đổi mô hình đào tạo theo hướng chủ động nắm bắt, đón đầu xu thế và yêu cầu của thị trường lao động. Nhà trường hợp tác phát triển sinh viên theo hướng thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài, đây là yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn lực sinh viên gắn liền yêu cầu thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trên tinh thần đó, sáng ngày 4/6/2018, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên đăng ký tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Trang trại nông nghiệp công nghệ cao tại Nhật Bản đợt 1 năm 2018.

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

Tới dự buổi lễ Về phía Công ty Cổ Phần TMS Nhân lực có Ông Vũ Văn Duyệt - Trưởng phòng tuyển dụng và các đồng chí trong bộ phân tuyển dụng của công ty. Về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có PGS. TS. Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Thị Minh Hằng - Giám đốc Trung tâm HTQT về Đào tạo và Du học; TS. Nguyễn Thành Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm HTQT về Đào tạo và Du học cùng toàn thể các thầy cô giáo và 40 sinh viên tham gia chương trình.

Trung tâm Quan hệ quốc tế về đào tạo và du học – Trường ĐHKT&QTKD đã phối hợp với CTCP TMS Nhân lực tổ chức tuyển sinh 40 sinh viên Nhà trường tham gia vào chương trình. Trong đó 20 sinh viên sẽ tham gia thực tập tại Trang trại nông nghiệp công nghệ cao và 20 sinh viên tham gia thực tập tại Công ty logistic YAMA với mức lương cơ bản 148.000 Yên/tháng (tương đương khoảng 30.000.000VNĐ/tháng), chưa tính tiền làm thêm giờ. Khi kết thúc thời gian lao động sinh viên sẽ nhận lại tiền thuế và bảo hiểm theo quy định của nước sở tại. Sinh viên Nhà trường tham gia chương trình ngoài việc được tham gia khóa học định hướng theo quy định của Luật Xuất khẩu lao động Việt Nam do TMSHR.JSC tổ chức còn được xét công nhận kết quả thực tế, thực tập vào chương trình đào tạo theo quy định của Nhà trường. Nhà trường sẽ tạo điều kiện bảo lưu kết quả học tập, sau thời gian thực tập sinh viên tiếp tục quay trở lại học tập theo quy định.

Ông Vũ Văn Duyệt – Đại diện phía CTCP TMS Nhân lực trao đổi với các bạn sinh viên đăng ký tham gia tuyển dụng chương trình

Là một trong những công ty chủ chốt của tập đoàn TMS Group,  Công ty Cổ phần TMS Nhân Lực (TMS HR) nắm giữ vai trò duy trì và phát triển toàn bộ hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo thương hiệu công ty luôn nằm trong danh sách những công ty hàng đầu tại Việt Nam. Kể từ năm 2009, TMS HR chỉ tập trung vào hai thị trường chính: Nhật Bản và Đài Loan, thay vì các thị trường khác như: Malaysia, các nước Trung Đông,... như trước đây.

Kể từ ngày thành lập, công ty khởi nghiệp từ ngành xuất khẩu lao động ra nước ngoài và đạt được những thành tích nhất định trong giới thiệu xuất khẩu việc làm đi các nước.  Đặc biệt, trong lĩnh vực phái cử thực tập sinh (TTS) kỹ năng sang Nhật thì công ty cổ phần TMS nhân lực là một trong số rất ít các doanh nghiệp ngoài quốc doanh được cấp phép và đã trở thành công ty uy tín  trong lĩnh vực xuất khẩu nhân lực đi nước ngoài tại Việt Nam.  

 Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình hợp tác uy tín và chất lượng theo nguyện vọng phù hợp như chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật Bản là một điển hình, nhằm tạo ra các cơ hội phát triển mới cho các em, khẳng định chất lượng sinh viên của Nhà trường sau tốt nghiệp.

 

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV