Gặp mặt sinh viên khóa 14 - Chương trình đào tạo chất lượng cao trước khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Central Philippine
17/04/2019 | 2261 lượt xem

Gặp mặt sinh viên khóa 14 - Chương trình đào tạo chất lượng cao trước khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Central Philippine

Các bạn SV chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô trước khi đi học tại ĐH Central Philippine

Chiều ngày 12/4/2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã có buổi Gặp mặt các bạn sinh viên khóa 14 - Chương trình đào tạo chất lượng cao trước khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Central Philippine.

TS.Bùi Thị Minh Hằng đã động viên tinh thần và dặn dò kỹ lưỡng các bạn những thủ tục cần nhớ, những lưu ý khi nhập học tại trường mới


Buổi gặp mặt có sự tham dự của TS. Bùi Thị Minh Hằng – Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế về đào tạo và du học; TS.Nguyễn Thành Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế về đào tạo và du học; TS. Nguyễn Bích Hồng - Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế cùng các thầy cô, chuyên viên Trung tâm Hợp tác Quốc tế về đào tạo và du học và 18 em sinh viên thuộc lớp K14-CLC đang chuẩn bị lên đường sang học tập tại Đại học Central Philippine.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS.Bùi Thị Minh Hằng đã động viên tinh thần và dặn dò kỹ lưỡng các bạn những thủ tục cần nhớ, những lưu ý khi nhập học tại trường mới. Đặc biệt chú ý trong việc chuẩn bị và bảo quản giấy tờ tùy thân, tư trang, tiền bạc để tránh những tình huống khó khăn có thể xảy ra.

Theo yêu cầu của trường, các sinh viên trao đổi sẽ phải gửi báo cáo về tình hình học tập 3 tháng một lần, và các bạn phải gửi kết quả học tập của mình cho trường để chuyển điểm khi có những môn học trùng nhau giữa hai trường. 

TS. Nguyễn Bích Hồng dặn dò các em khi nhập học tại trường mới

Trong buổi gặp gỡ, chia tay các sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Philipine, TS. Nguyễn Bích Hồng đã dặn dò các em luôn giữ vững phẩm chất của người sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập tại Philippine. Cô cũng cho biết, với cơ hội được trải nghiệm một nền văn hóa hấp dẫn và khác biệt tại Philippine, các em sẽ nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình rất nhanh chóng; cộng với kinh nghiệm sinh sống tại nước sở tại khi trở về nước, chắc chắn các em sẽ nhận được rất nhiều cơ hội được làm việc với các doanh nghiệp lớn có uy tín của Việt Nam.

Chương trình trao đổi sinh viên chất lượng cao sang học tập ĐH Central Philippine từ ngày 14/4/2019-28/5/2019 nhằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Đại học Central Philippine. Các học phần sinh viên sẽ học tại Đại học Central Philippine bao gồm: Introduction to Entrepreneurial Management và Business Ethics and Social Responsibility.

Sau nhiều năm hợp tác, có thể thấy sau một thời gian học tập tại Central Philippine, các bạn đã trưởng thành lên rất nhiều về cả kiến thức lẫn kỹ năng sống. Đó là những trải nghiệm mà sinh viên Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh hoàn toàn có thể thực hiện được nếu các bạn chăm chỉ học tập cũng như chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ tốt.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV