Gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền cho lưu học sinh Lào
14/04/2017 | 517 lượt xem

Gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền
cho lưu học sinh Lào

Description: DSC05869.JPG

PGS.TS Trần Chí Thiện - đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Tết các bạn LHS Lào

Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimey của dân tộc Lào, sáng ngày 13/4/2017, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường vui Tết.

 

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Trần Chí Thiện - Bí thư Đảng ủy Nhà trường; TS.Nguyễn Thanh Minh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn và 89 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Description: DSC05864.JPG

PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường chúc mừng năm mới các bạn LHS Lào

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ “Đây là năm thứ 3 Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tổ chức Tết truyền thống cho lưu học sinh Lào. Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại nơi các em theo học. Đồng thời, qua hoạt đọng này thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên hai nước, giúp các em hiểu hơn về văn hóa của hai nước Việt - Lào”.

Description: DSC05870.JPG

Sensoulat Chanthone đại diện LHS Lào phát biểu tại buổi gặp

Xúc động trước tình cảm các thầy cô giáo Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh giành cho, đại diện sinh viên Lào, bạn Sensoulat Chanthone cho biết: “Em và các bạn rất vui khi được nhà trường quan tâm tổ chức Tết cho chúng em. Mặc dù em không được về Lào, không được ăn Tết tại quê nhà mình, nhưng các thầy các cô đã tạo mọi điều kiện để tổ chức Tết cho chúng em, giúp chúng em thấy như đang được ở nhà mình. Chúng em rất cảm ơn và sẽ cố gắng học tập thật tốt để góp phần xây đắp thêm tình hữu nghị Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Description: DSC05873.JPG

Description: DSC05874.JPG

Description: DSC05875.JPG

Đại diện lãnh đạo Nhà trường lì xì các bạn LHS Lào

Sau khi các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường lì xì cho các bạn lưu học sinh Lào, một phong tục đẹp trong ngày Tết, mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe, sự bình an, các lưu học sinh Lào đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ trong không khí hết sức vui vẻ, đầm ấm, thắm đượm tình đoàn kết hữu nghị.

Nguyễn Thị Thu Thảo