Chương trình truyền thông, tư vấn về giới tính và sức khỏe sinh sản dành cho nữ sinh Nhà trường
10/10/2018 | 2243 lượt xem

Chương trình truyền thông, tư vấn về giới tính và sức khỏe sinh sản dành cho nữ sinh Nhà trường

Chuyên gia tư vấn SKSS đang trao đổi với các bạn nữ sinh Nhà trường

Công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên, hướng tới nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và những hiểu biết về các vấn đề tiền hôn nhân dành cho sinh viên được xác định là một trong những nội dung quan trọng của công tác hỗ trợ sinh viên. Ngày 5/10/2018, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên phối hợp cùng với Công ty cổ phần dược phẩm Rạng Đông Việt chi nhánh Hà Nội tổ chức chương trình “Tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cho nữ sinh” cho toàn bộ nữ sinh trong trường. Đây thực sự là  một diễn đàn có ý nghĩa thiết thực đối với giới trẻ và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Mục đích của chương trình là giúp trang bị cho các bạn nữ sinh có thêm hiểu biết về kiến thức sức khỏe sinh sản nhằm phòng tránh những rủi ro đáng tiếc mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống. Đồng thời, hướng tới phát huy vai trò của sinh viên trong việc góp phần cùng xã hội, tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới và phòng chống HIV-AIDS.

Chương trình thu hút các bạn nữ sinh tham gia

Đến dự buổi tư vấn có đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần dược phẩm Rạng Đông Việt chi nhánh Hà Nội; Đ/c Phạm Minh Hoàng – Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên - Bí thư ĐTN Trường Đại học Kinh tế & QTKD. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia tư vấn của Bác sĩ Phạm Đình Tuân chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản.

Tại diễn đàn này, sinh viên được nghe chuyên gia tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản như thực trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn, các cách phòng tránh thai; các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS; Tình bạn, tình yêu và tình dục; về chủ đề sống thử? có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân? Cùng với đó là phần hỏi đáp, trao đổi, thảo luận giữa sinh viên và các chuyên gia. 

Vào cuối chương trình, bên cạnh việc được nghe giải đáp các thắc mắc và băn khoăn trong việc chăm sóc vệ sinh cá nhân, các bạn nữ sinh còn được phát que thử kiểm tra môi trường âm đạo để tự kiểm tra sức khỏe của mình tại nhà và tư vấn sử dụng các sản phẩm vệ sinh.

Đây cũng là dịp để sinh viên có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV