Chương trình tập huấn công tác Đoàn – Hội và ngoại khóa phát triển kỹ năng NK8
27/11/2018 | 745 lượt xem

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI VÀ

NGOẠI KHÓA PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NK8

Thực hiện chương trình công tác Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên năm học 2018-2019, Ngày 18 tháng 11 năm 2018 tại Khu trải nghiệm Wonderland Tân Cương – Thái Nguyên, BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên phối hợp tổ chức thành công chương trình tập huấn công tác Đoàn – Hội và ngoại khóa phát triển kỹ năng NK8.

Tham gia chương trình tập huấn có BCH Đoàn Thanh niên trường, BCH Hội Sinh viên, BCH các Liên chi đoàn, Liên Chi hội, Đại diện BCH các Chi đoàn, Chi hội, các ban và các câu lạc bộ trong trường.

              Trong buổi sáng của chương trình đã diễn ra chương trình tập huấn công tác Đoàn – Hội cấp chi đoàn, chi hội. Qua chương trình nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ Đoàn, Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong năm học.

              Để triển khai và thực hiên có hiệu quả các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tới toàn thể Đoàn viên, thanh niên trong những năm học tới. Tại đây, cán bộ Đoàn – Hội đã được Đ/c Phạm Minh Hoàng - Bí thư Đoàn Thanh niên trường tập huấn các nghiệp vụ, các kỹ năng, về hướng dẫn phân loại đoàn viên, cách thức tổ chức chương trình và giải đáp các thắc mắc của ĐVSV trong công tác Đoàn - Hội.

              Ngoài ra tại chương trình 100% cán bộ Đoàn - hội đã được triển khai chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo vào bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi".

Đ/c Pham Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên trình bày chuyên đề: Kỹ năng tổ chức công tác Đoàn, Hội, công tác thi đua khen thưởng và hướng dẫn phân loại đoàn viên.

Tại chương trình tập huấn,  Đ/c Nguyễn Huy Hoàng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên đã trình bày về mục đích, ý nghĩa, quy định tính điểm và giải đáp những thắc mắc của đoàn viên, sinh viên về phần mềm quản lý hoạt động ngoại khóa.

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên triển khai về phầm mềm tính điểm hoạt động ngoại khóa

          Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn – Hội đã được Đ/c Bùi Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên triển khai phong trào sinh viên 5 tốt các cấp: hướng dẫn về các tiêu chí và điều kiện để trở thành sinh viên 5 tốt các cấp.

Đ/c Bùi Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trình bày về

phong trào sinh viên 5 tốt

         Với mục đích bồi dưỡng những kiến thức cơ bản trong quản lý đoàn viên, hội viên, cách thức tổ chức hoạt động của cấp chi đoàn, chi hội, tại buổi chiều đã diễn ra chương trình hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng NK8. Qua các chương trình hoạt động ngoại khóa đã giúp các thành viên có cơ hội giao lưu, kết nối, cũng như hiểu hơn về tính cách của các thành viên khác trong đội, những điểm mạnh và điểm yếu của từng người để bổ sung và phối hợp nhịp nhàng với nhau trong mọi trường hợp. Đây là một hoạt động dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra giải pháp nhằm giải quyết vấn đề trong mọi tình huống.

Phần 1 mang tên: “Khởi động” với các điệu nhảy vô cùng sôi động và thú vị

Phần 2 mang tên Kết nối

Thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, cho tới phân công, bố trí và sắp xếp các thành viên hợp lý cho đến việc đạt được mục tiêu chung đã giúp cho các cán bộ Đoàn – Hội khi tham gia chương trình được trải nghiệm, được thực hành với những kỹ năng sống mà đó chính là hành trang giúp cho sinh viên sau này khi xin việc.

Phần 3: Trò chơi hợp tác mang tên “bánh xe khổng lồ”

Các đội đều thể hiện tinh thần đoàn kết rất cao trong từng phần thi

Phần 4 mang tên đồng tâm hiệp lực với trò chơi Truy tìm mật thư

Phần 5 mang tên Gắn kết với trò chơi: Xây tháp người

Đồng thời chương trình đã tạo ra một bầu không khí vô cùng thư giãn, thoải mái, vừa học vừa chơi cho cán bộ Đoàn – Hội khi tham gia.

          Chương trình đã thành công ngoài mong đợi với các hình thức tập huấn sinh động đã phát huy cao nhất vai trò chủ động, sáng tạo, năng động và tự tin của các cán bộ Đoàn – Hội khi tham gia.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức chương trình đã trao gần 200 giấy chứng nhận cho sinh viên hoàn thành chương trình tập huấn và 10 cán bộ được trao chứng nhận thủ lĩnh xuất sắc nhất.

Một số hình ảnh tại chương trình tập huấn:

Ảnh và Bài: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên