Tổng kết cuộc thi viết Bài dự thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2014
26/07/2016 | 1046 lượt xem

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2014 nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam (mùng 9 tháng 11 hàng năm). Sau hơn một tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 232 bài dự thi (Trong đó có 30 bài dự thi của tập thể công đoàn các đơn vị, cá nhân cán bộ, giảng viên của Nhà trường và hơn 200 bài dự thi của tập thể các lớp biên chế hệ đại học chính quy và cá nhân sinh viên trong toàn Trường).

Về chất lượng của bài dự thi, theo Hội đồng Ban giám khảo thì cuộc thi viết lần này đã nhận được nhiều bài dự thi khá công phu với trên 50 trang giấy in, các bài dự thi còn thể hiện sự đầu tư công phu và nghiêm túc của tập thể và cá nhân tham gia dự thi cho nên về mặt nội dung là rất phong phú, sâu sắc, các câu trả lời rất chi tiết và cụ thể, bám sâu và đúng với các câu hỏi mà Ban tổ chức đề ra. Với nguồn tư liệu quý giá, nhiều hình ảnh minh họa phong phú đã hỗ trợ rất nhiều cho phần nội dung dự thi. Đa số các bài dự thi đều thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu, thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như: báo đài, khai thác trên mạng internet, các tài liệu lịch sử, Hiến pháp theo các năm .… Chỉ với 8 câu hỏi tìm hiểu và 01 câu hỏi tự luận, nhưng nhiều bài viết đã làm nổi bật giá trị và vai trò to lớn của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao 06 giải cá nhân (bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba) và 06 giải tập thể (01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba) cho các em sinh viên, các lớp biên chế hệ đại học chính quy, các cán bộ – giảng viên và Công đoàn các đơn vị có bài viết tham gia dự thi xuất sắc nhất. Cán bộ Tô Thị Dung – Chuyên viên Phòng Đào tạo đã đạt giải nhất cá nhân và Công đoàn Phòng Quản trị – Phục vụ vinh dự được nhận giải nhất tập thể. Các giải thưởng tập thể và cá nhân còn lại lần lượt như sau:

– 02 Giải nhì tập thể:

+ Công đoàn Phòng Đào tạo

+ Công đoàn Khoa Kế toán.

– 03 Giải ba tập thể:

+ Công đoàn Khoa Quản lý – Luật Kinh tế.

+ Tập thể lớp K9 Thương mại quốc tế.

+ Tập thể lớp K8 Tài chính doanh nghiệp A.

– 02 Giải nhì cá nhân:

+ Phạm Thị Hòa – SV lớp K10 Luật kinh tế 1

+ La Khánh Linh – SV lớp K11 Luật kinh tế 1

– 03 Giải ba cá nhân:

+ Bùi Đức Toàn – SV lớp K10 Luật kinh tế 2

+ Hà Trung Kiên – SV lớp K11 Luật kinh tế 1

+ Nguyễn Đức Mạnh – SV lớp K8 Kinh tế đầu tư C

Có được kết quả này do sự tận tụy, công tâm của Hội đồng Ban Giám khảo, do PGS.TS Trần Chí Thiện, Bí thư Đảng ủy – Hiệu Trưởng Nhà trường làm Trưởng ban Giám khảo, Th.S Trần Lương Đức, Trưởng Phòng Công tác Học sinh Sinh viên – Phó chủ tịch Công đoàn Trường làm Phó Trưởng ban.

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2014 đã kết thúc thành công rực rỡ. Ban tổ chức xin chúc mừng các cá nhân, tập thể có bài dự thi xuất sắc và hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng của mình.

Nguyễn Việt Cường – Thanh tra – Pháp chế