Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh với Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên thành công tốt đẹp
03/04/2017 | 257 lượt xem

Sáng ngày 31-3, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự buổi lễ, về phía Hiệp hội có Ông Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên trong đoàn; về phía Nhà trường có TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Trần Chí Thiện - Bí thư Đảng ủy, Viện Trưởng Viện nghiên cứu kinh tế xanh; các đồng chí trong Ban Giám Hiệu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Hai bên đã trao đổi, thoả thuận và đi đến thống nhất các nội dung hợp tác mà hai bên cùng quan tâm như: Cung ứng, tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kế toán, quản trị kinh doanh, ngân hàng tài chính…; hợp tác xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, trang bị kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp cho sinh viên; phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cũng như áp dụng vào thực tế; hỗ trợ, cung cấp học bổng và việc làm cho sinh viên nghèo hiếu học; hỗ trợ các nguồn lực và tham gia các hội nghị, hội thảo cũng như các hoạt động khác…

Ông Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Trần Quang Huy và Ông Đỗ Trọng Hiệp đều nhận định: việc kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp là rất cần thiết. Các doanh nghiệp luôn luôn cần nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo, phù hợp với quá trình hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đang rất cần môi trường trong các doanh nghiệp để cọ sát, rèn luyện, trau dồi kiến thức thực tế đặc biệt trong các dịp thực tế, thực tập cuối khóa và tư vấn hướng nghiệp.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệp Hội du lịch tỉnh Thái Nguyên

Sau buổi lễ ký kết biên bản hợp tác, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, phát động chương trình sinh viên lập nghiệp, tiếp nhận sinh viên thực tập,… giúp sinh viên Nhà trường thêm tự tin vào bản thân và nghề nghiệp mà mình đã chọn.