Làm việc với đoàn công tác Viện Thương Mại, Học viện Hồng Hà
05/06/2019 | 1419 lượt xem

Làm việc với đoàn công tác Viện Thương Mại, Học viện Hồng Hà

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Học Việt Hồng Hà – Trung Quốc, sáng ngày 30/5/2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh  đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Viện Thương Mại, Học viện Hồng Hà do TS. LUO LIN: Phân viện Trưởng – Viện Thương Mại, Học viện Hồng Hà làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đón tiếp đoàn đại biểu, về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có PGS.TS Hoàng Thị Thu – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Trần Văn Quyết – Trưởng Phòng Khoa học – Công nghệ và hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo Trung tâm HTQT về ĐT&DH, Khoa QTKD, Khoa NH-TC,
Trung tâm Hán ngữ  .

Bên phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận chi tiết về các nội dung cụ thể: Về hợp tác trong liên kết đào tạo: Hai bên cùng thống nhất hợp tác liên kết đào tạo chương trình 2+2 chuyên ngành Logistic (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Trung Quốc) dưới hình thức trao đổi tín chỉ; Học viện Hồng Hà và Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh sẽ gửi cho nhau khung chương trình đào tạo để cùng xem xét các môn học, tín chỉ cụ thể có thể công nhận tương đương, đặc biệt là đối với 2 năm học cuối khi diễn ra việc trao đổi sinh viên.

Đoàn Công tác của Viện Thương Mại, Học viện Hồng Hà

Về việc cấp học bổng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tham gia chương trình liên kết, đoàn công tác của Học viện Hồng Hà sẽ báo cáo lại với Hiệu trưởng Nhà trường để xin ý kiến chỉ đạo cụ thể, do hai Nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác lâu năm.

Ngoài chương trình đào tạo về Logistic, hai Nhà trường cũng mong muốn tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác đào tạo về Quản trị kinh doanh và Quản lý Khách sạn. Trong đó, chuyên ngành Quản lý Khách sạn là một thế mạnh đào tạo của Học viện Hồng Hà.

Về hợp tác trong nghiên cứu: sau khi trao đổi, hai bên đã đi đến thống nhất lựa chọn đề xuất “Nghiên cứu giải pháp và chiến lược phát triển Logistic Việt Nam – Vân Nam Trung Quốc” làm đề tài hợp tác nghiên cứu chung, đồng thời giao cho các nhóm chuyên gia nghiên cứu của hai bên để cùng viết đề xuất cụ thể và tiến hành ký kết hợp tác trong thời gian tới. Hai Nhà trường sẽ cùng tìm kiếm các nguồn quỹ tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và thực hiện các công bố quốc tế thông qua việc tổ chức các hội thảo hoặc đăng bài trên tạp chí quốc tế.

 Trường ĐH Kinh tế và QTKD đã gửi thư mời Học viện Hồng Hà tới tham dự và viết bài cho hội thảo quốc tế do ĐH Kinh tế và QTKD tổ chức vào tháng 10 năm 2019. Học viện Hồng Hà cũng sẽ gửi thư mời ĐH Kinh tế và QTKD tới tham dự tọa đàm trao đổi về phát triển lưu vực Sông Hồng tại Học viện Hồng Hà (tháng 10/2019).

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã ký kết hợp tác với Học viện Hồng Hà từ năm 2014 đến nay về các nội dung như: chương trình hợp tác liên kết đào tạo, học bổng, trao đổi sinh viên, học viên, giảng viên và tổ chức các hội thảo quốc tế. Buổi làm việc lần nữa khẳng định sự tiếp tục hợp tác hữu nghị, lâu dài giữa hai Nhà trường trong tương lai.

Hai bên cùng trao đổi về các chương trình hợp tác sẽ tiến hành trong thời gian tới

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV