Chương trình “Đêm hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2018” thành công rực rỡ
11/10/2018 | 855 lượt xem

Chương trình “Đêm hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2018”  thành công rực rỡ

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

Trong dòng chảy hội nhập văn hóa quốc tế, văn hóa Hàn Quốc là một tinh hoa văn hóa thế giới đang được giới trẻ Việt Nam đón nhận mạnh mẽ. Với thế mạnh có nhiều hoạt động hợp tác cùng các trường Đại học và cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh thường xuyên mang lại cho sinh viên của Trường nói riêng và giới học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên nói chung những cơ hội tiếp xúc liên văn hóa và mở rộng hiểu biết về các giá trị văn hóa Hàn Quốc. Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới, tối ngày 9/10/2018, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã phối hợp với Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin đến từ xứ sở kim chi và những ban nhạc K-Pop nổi tiếng tổ chức chương trình Đêm hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc năm 2018.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc Đêm hội

Đến dự chương trình, về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có Ông Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Đình Việt – Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, ông Trần Tùng – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên. Về phía Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin có ông YUN EUN HO – Chủ tịch Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin cùng đoàn lãnh đạo, thành viên Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin. Về Phía Trường Đại học Kinh tế & QTKD có PGS. TS. Trần Quang Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Đỗ Anh Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Thị Thu – Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong trường cùng sự góp mặt của đông đảo các thầy, cô, các khán giả sinh viên Trường Đại học Kinh tế và QTKD nói riêng và các bạn sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nói chung.

Ông YUN EUN HO – Chủ tịch Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin trao 10 suất học bổng cho 10 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường

Được biết, Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin chuyên hoạt động tình nguyện ở các lĩnh vực: cung cấp học bổng, cải thiện cơ sở vật chất giáo dục, xay dựng nhà ở cho người nghèo, khám chữa bệnh miễn phí. Thời gian qua, tổ chức này đã triển khai một số dự án, hoạt động tình nguyện, hỗ trợ một số trường phổ thông trên địa bàn huyện Phú Lương – Thái Nguyên. Đến với chương trình lần này, nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế & QTKD học tập và rèn luyện tốt hơn, Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin dành tặng 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên của Nhà trường có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt. Trị giá mỗi suất học bổng là 2.000.000đ.

Chương trình “Đêm hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2018”  là món quà mà Nhà trường và Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin dành tặng cho Tân sinh viên Khóa 15 và toàn thể sinh viên của TUEBA cũng như giới học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nhằm tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế, giúp các em tự tin, tích cực tham gia hội nhập quốc tế, chuẩn bị hành trang cho những kế hoạch học tập và ước mơ làm việc trong môi trường quốc tế đa văn hóa trong tương lai.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho ông YUN EUN HO – Chủ tịch Tổ chức Tình nguyện quốc tế Daejin

Hy vọng, trong thời gian tới, tinh thần hữu nghị hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế và QTKD và Tập đoàn Daejin Hàn Quốc ngày càng thắt chặt và nâng cao hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong đêm hội

Các bạn sinh viên đã đến từ sớm

Mở đầu cho Đêm hội giao lưu văn hóa là màn DJ sôi động

Đại biểu tham dự đêm hội giao lưu văn hóa VN-HQ

Các bạn sinh viên rất háo hức với các tiết mục biểu diễn trong đêm hội giao lưu

Dưới đây là một số các tiết mục tiêu biểu

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV