Lễ Tổng kết năm học 2016-2017 và Khai giảng năm học 2017-2018 thành công rực rỡ
22/09/2017 | 1356 lượt xem

Lễ Tổng kết năm học 2016-2017 và Khai giảng năm học 2017-2018 thành công rực rỡ

TS. Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai giảng năm học mới

            Hòa chung không khí rộn ràng, háo hức của toàn thể học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 20/9/2017 Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2016 – 2017 và khai giảng năm học 2017-2018.

 

Buổi lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế và QTKD
 

Đến dự với lễ khai giảng, chung vui cùng toàn thể thầy và trò nhà trường có GS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên; PGS.TS Trần Chí Thiện – Bí thư Đảng ủy nhà trường; TS.Trần Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Cùng toàn thể các đồng chí là lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; các đồng chí là cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, đại diện phụ huynh và đặc biệt là những gương mặt mới, những niềm hi vọng mới của Trường Đại học Kinh tế và QTKD – các tân sinh viên khóa 14 cũng có mặt.

PGS.TS.Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch Nước gửi Ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường đọc thư của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gửi Ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

 

TS. Nguyễn Thanh Minh –Phó Hiệu trường Nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2016-2017
 

Tiếp đó, TS. Nguyễn Thanh Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng năm học mới 2017-2018. Báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 đã nêu bật những thành tựu quan trọng của Nhà trường trên lĩnh vực Công tác học sinh sinh viên và cũng chỉ ra một số thiếu sót tồn tại cần khắc phục trong năm học cũ. Về phương hướng năm học 2017 – 2018, Nhà trường tiếp tục nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ đã được xác định, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đặt ra trong năm học mới. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng chúc mừng các tân sinh viên K14 và mong muốn các em cố gắng học tập, rèn luyện, xứng đáng là sinh viên của Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

TS Trần Quang Huy đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018

Trước thềm năm học mới 2017-2018, TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: toàn ngành Giáo dục và Nhà trường đang đứng trước những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi toàn ngành, toàn trường phải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới giáo dục và đào tạo; triển khai thực hiện có kết quả các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Tại buổi lễ Hiệu trưởng Trần Quang Huy cũng quan tâm căn dặn và động viên các tân sinh viên khóa 14 luôn nuôi dưỡng khát vọng thành công; không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

 

GS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

 

Tới dự buổi Lễ, GS.TS Đặng Văn Minh với cương vị đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, đã ghi nhận và biểu dương các thành tựu đã đạt được của Nhà trường trong năm học qua; đồng thời mong muốn thầy và trò Trường Đại học Kinh tế và QTKD đồng lòng, đồng sức thực hiện tốt những mục tiêu trong năm học tới.

TS.Bùi Nữ Hoàng Anh - Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu và tặng hoa lãnh đạo Nhà trường

TS.Bùi Nữ Hoàng Anh - Trưởng Khoa Kinh tế, thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường căn dặn, động viên các em sinh viên, đặc biệt là các sinh viên khóa mới, hãy vượt qua chính mình, hòa nhập vào môi trường học tập mới để gặt hái những thành quả tốt nhất trong lĩnh vực học tập.

Sinh viên Trịnh Bích Ngọc – K14 Luật Kinh tế đại diện cho tân sinh viên K14 tặng hoa Nhà trường
 

Buổi lễ được tiếp tục với bài phát biểu của tân sinh viên Trịnh Bích Ngọc – K14 Luật Kinh tế với niềm tự hào xen lẫn cảm giác bồi hồi, xúc động, hân hoan, đầy bỡ ngỡ khi được sống và học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

 

Các công ty, doanh nghiệp trao tặng tài trợ học bổng cho Nhà trường

Ths.Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV đọc các quyết định trao học bổng cho sinh viên

 

Đơn vị tài trợ và Đ/c Hiệu trưởng trao học bổng cho sinh viên

 

TS.Trần Quang Huy trao tặng học bổng sinh viên của trường

Tại buổi lễ, các công ty, doanh nghiệp đã đến chúc mừng và trao tặng các suất học bổng với tổng số tiền tài trợ là 192.000.000đ cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện. Ths.Trần Lương Đức - Trưởng Phòng Công tác HSSV đã đọc các Quyết định trao tặng học bổng cho 47 sinh viên đã được Nhà trường xét chọn. Ngoài các sinh viên trên được nhận tài trợ bằng tiền mặt, 6 sinh viên có điểm số trúng tuyển cao nhất của 6 Khoa đã nhận 06 laptop từ nhà tài trợ Vietel. Số tiền tài trợ tuy không nhiều nhưng cũng đã thể hiện sự quan tâm, khích lệ, động viên của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giành cho Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nói chung và sinh viên Nhà trường nói riêng, giúp các em phần nào bớt khó khăn và thêm quyết tâm, nghị lực học tập vì ngày mai lập nghiệp.

Lễ tổng kết năm học 2016-2017 và khai giảng năm học 2017 – 2018 khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Chúc nhà trường một năm học mới với nhiều thành công mới. Chúc cho các bạn sinh viên rèn luyện thành tài để sớm cống hiến cho nước nhà. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường

BTC Chương trình chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV