Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế & QTKD và Trường Đại học Tân Trào thành công tốt đẹp
18/04/2018 | 606 lượt xem

Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế & QTKD

và Trường Đại học Tân Trào thành công tốt đẹp

Chiều ngày 13/4/2018, Trường Đại học Kinh tế  và QTKD đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế & QTKD và Trường Đại học Tân Trào.

PGS.TS Trần Quang Huy  –Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Đến tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Kinh tế & QTKD có sự hiện diện của PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Thị Thu – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường. Về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ lãnh đạo các Phòng, Khoa của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Tân Trào phát biểu giới thiệu về Nhà trường

Hai trường tiến hành trao đổi các cơ hội hợp tác

     Tại buổi ký kết, hai bên đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình của từng đơn vị và tiến hành trao đổi, thỏa thuận hợp tác về một số nội dung: chương trình liên kết đào tạo đại học, liên thông đại học và sau đại học cũng như các chương trình đào tạo ngắn hạn như Kế toán trưởng, đào tạo kỹ năng cho doanh nghiệp, khởi sự kinh doanh… Bên cạnh đó, hai Nhà trường đã cùng trao đổi về khả năng liên kết phối hợp cùng triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học và dự án của mỗi bên, từ nguồn ngân sách của đơn vị, địa phương và các nguồn khác; phối hợp tổ chức hội thảo trong nước và hội thảo quốc tế, seminar chuyên đề; phối hợp đăng bài trên tạp chí của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên; phối hợp cùng nhau viết sách, giáo trình và tài liệu tham khảo. Về hợp tác quốc tế, hai trường sẽ cùng tổ chức các chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm hợp tác quốc tế mà hai bên có. Hai trường cũng sẽ tiến hành trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa giảng viên của hai bên để nâng cao năng lực, trao đổi chuyên môn, giữa sinh viên của hai bên để được giao lưu, học tập lẫn nhau.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức tặng hoa PGS.TS Trần Quang Huy

Lễ ký kết đã diễn ra thành công và tốt đẹp

Buổi lễ ký kết giữa hai Nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp với mong muốn học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong giáo dục và đào tạo cùng với một quyết tâm chung: hợp tác hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các ngành học, sinh viên ra trường tìm kiếm được công việc tốt đúng với năng lực và hoài bão của mình.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV