Lễ công bố và trao Quyết định danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS Đỗ Quang Quý
22/05/2018 | 4594 lượt xem

Lễ công bố và trao Quyết định danh hiệu Nhà giáo ưu tú

 cho PGS.TS Đỗ Quang Quý

GS.TS Đặng Văn Minh trao tặng QĐ công nhận danh hiệu NGUT cho PGS.TS Đỗ Quang Quý

Chiều 18/5/2018, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS Đỗ Quang Quý.

Đến dự và chủ trì buổi lễ có GS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có NGUT.PGS.TS Trần Chí Thiện – Bí thư Đảng ủy Nhà trường, Viện trưởng Viện NC Kinh tế xanh; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Thị Thu – Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong Ban Giám Hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể của Trường.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng PGS.TS Đỗ Quang Quý

Các đại biểu tại buổi lễ đã được nghe GS.TS Đặng Văn Minh đọc Quyết định công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS Đỗ Quang Quý. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng phát biểu ghi nhận công lao to lớn của thầy  Đỗ Quang Quý cho sự nghiệp giáo dục; là tấm gương tiêu biểu cho sự đam mê, cống hiến, tâm huyết với nghề, tận tụy, yêu thương học trò.

Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu do Hội đồng Thi đua và Khen thưởng Quốc gia xét và Chủ tịch nước Việt Nam ký quyết định trao tặng cho những nhà giáo đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục của đất nước hai năm một lần vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 với 4 tiêu chuẩn chính là:

  1. Có Đạo đức: Trung thành với Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa; có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, thương yêu, chăm sóc, giáo dục học sinh, sinh viên; gương mẫu, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên và đồng nghiệp noi theo;
  2. Có tài năng sư phạm xuất sắc, có công lớn trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc;
  3. Có ảnh hưởng trong ngành và trong xã hội;
  4. Có thời gian trực tiếp giảng dạy, giảng dạy từ 15 năm trở lên.

PGS.TS Đỗ Quang Quý phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Quang Quý đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, đến Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Ban Giám hiệu Trường ĐHKT&QTKD  đã tạo điều kiện để thầy có thể cống hiến, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Danh hiệu Nhà giáo ưu tú do Chủ tịch nước trao tặng không chỉ là kết quả của cả một quá trình cống hiến không mệt mỏi, không chỉ là niềm vinh dự đối với PGS.TS Đỗ Quang Quý, mà còn là niềm tự hào của Thầy và trò Trường Đại học Kinh tế & QTKD. Trước đó, Nhà trường cũng đã vinh dự có 02 nhà giáo đón nhận danh hiệu cao quý này, đó là PGS.TS Trần Chí Thiện và PGS.TS Đỗ Thị Bắc. Hy vọng, trong những năm tiếp theo, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh sẽ có thêm nhiều niềm vui khi được đón nhận thêm những danh hiệu cao quý như vậy.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV