Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKT&QTKD lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020
07/05/2018 | 4572 lượt xem

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKT&QTKD lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 24/4/2018, Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế  và QTKD đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Đại học Thái có sự hiện diện của đồng chí Trần Văn Điền – Ủy viên BTV Đảng ủy ĐHTN phụ trách Đảng bộ Trường. Về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có đồng chí Trần Chí Thiện– Bí thư Đảng ủy Trường; đồng chí Trần Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Thị Thu– Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ; Trưởng các đơn vị trực thuộc trường.


PGS.TS Trần Chí Thiện - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Trần Chí Thiện – Bí thư Đảng ủy Nhà trường  nêu rõ, năm 2015, Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKT&QTKD lần thứ III đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Cùng với các nội dung khác, đại hội đã nhất trí thông qua nghị quyết với mục tiêu quan điểm chỉ đạo, các chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với quy hoạch phát triển trường tầm nhìn đến 2030. Ngay sau đại hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy ĐHTN, Đảng ủy Trường ĐHKT&QTKD đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị của Nhà trường, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi mục tiêu và chỉ tiêu trên tất cả các mặt công tác được nêu trong Nghị quyết đại hội.


PGS.TS Trần Quang Huy  – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo sơ kết công tác Đảng

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ và phương hướng, nhiệm vụ cho nửa nhiệm kỳ còn lại. Đảng bộ Trường nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Nhờ làm tốt công tác chính trị tư tưởng, không khí đoàn kết, phấn khởi, tinh thần chia sẻ, lan tỏa trong toàn trường tạo tiền đề đổi mới các mặt công tác của Nhà trường. Đảng ủy đã chỉ đạo tốt công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ. Cụ thể, công tác tổ chức hành chính tiếp tục được hoàn thiện, hệ thống văn bản hành chính, quy trình công tác được chuẩn hóa, đi cùng với đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành theo hướng quản trị đại học, công tác đào tạo và quản lý sinh viên tiếp tục được cải tiến, nâng cao về chất lượng và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. Công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và hợp tác quốc tế, đối ngoại được đẩy mạnh; Cơ sở vật chất Nhà trường được nâng cấp, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH, đời sống vật chất và tinh thần của toàn thể cán bộ, giảng viên được nâng cao. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể ngày càng hiệu quả, hướng tới quyền lợi của cán bộ, sinh viên, thiết thực đóng góp vào thành công chung của Nhà trường. Những thành quả, nỗ lực đó đã giúp khẳng định vị thế mới của Nhà trường khi Trường đã trở thành 1 trong 5 trường đại học của ĐHTN được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định giáo dục.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại những hạn chế như vai trò lãnh đạo của Đảng uỷ trong triển khai các giải pháp cải thiện vị trí xếp hạng của Trường chưa rõ nét, nhiều Chi bộ chậm triển khai tổ chức Đại hội và tổ chức kiểm điểm hàng năm làm ảnh hưởng tới kế hoạch chung của Nhà trường. Để khắc phục những tồn tại đó, Trường đưa ra mục tiêu chung: tập trung lãnh đạo xây dựng môi trường làm việc và học tập chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo cho cán bộ giảng viên và học viên của Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; xây dựng Trường trở thành trung tâm cung cấp dịch vụ chất lượng cao, hội nhập quốc tế trên cơ sở sáng tạo, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội; tập trung đổi mới công nghệ giảng dạy, mở rộng lĩnh vực đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế; phát huy và giữ vững vị thế trung tâm tư vấn chính sách và quản trị hàng đầu Việt Nam. Trong bối cảnh đó, sự lãnh đạo của Đảng uỷ đã đề ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể cho: công tác chính trị, tư tưởng; xây dựng đội ngũ, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, công tác tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra và giám sát.

Đồng chí Trần Văn Điền – Ủy viên BTV Đảng ủy ĐHTN phụ trách Đảng bộ Trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy ĐHTN, Đ/c Trần Văn Điền ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cảm ơn sự chia sẻ, đồng lòng và công sức của toàn thể cán bộ, Đảng viên Nhà trường và nhiệt liệt chúc mừng thành công trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh kết quả đã đạt được, vẫn còn những hạn chế. Hi vọng rằng, qua hội nghị lần này, nguyên nhân của những hạn chế sẽ được làm rõ, từ đó đưa ra những biện pháp khắc phục và đề ra phương hướng từ nay đến 2020.  Đồng chí Trần Văn Điềm đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, nhất là đội ngũ lãnh đạo Nhà trường cần đổi mới tư duy, nghiên cứu kỹ lợi thế, tiềm năng của Nhà trường để có chiến lược lâu dài, giải pháp cụ thể cho sự phát triển, tạo sức bật mới.

Đ/c Bùi Thị Minh Hằng với tham luận “Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ - hợp tác quốc tế”

Đ/c Tạ Thị Thanh Huyền với tham luận “Làm tốt công tác tuyển sinh đại học, sau đại học”

Các đơn vị góp ý vào chỉ tiêu, phương hướng trong bản báo cáo

 Hội nghị kết thúc với 100% đại biểu nhất trí với Nghị quyết của Hội nghị.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV