Chương trình giao lưu văn hóa và tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Phú Lương năm 2018
04/05/2018 | 3036 lượt xem

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG THPT PHÚ LƯƠNG NĂM 2018

Đồng hành với học sinh trong học tập, rèn luyện kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp và việc làm từ khi còn ngồi trên ghế trường THPT là chủ trương mà Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh luôn hướng tớiVới mục đích xây dựng chương trình hoạt động có tính thực tế, ngoại khóa cho sinh viên, tạo cơ hội giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các em học sinh THPT với các anh chị sinh viên đại học, trên cơ sở đó trang bị cho các em kinh nghiệm học tập, các kỹ năng sống, tăng cường hiểu biết về ngành học và cơ hội việc làm, định hướng nghề nghiệp cho em học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngày 17/4/2018 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế & QTKD với sự chủ trì của Khoa Kế toán và Khoa Quản lý - Luật Kinh tế đã tổ chức thành công chương trình “Giao lưu văn hóa và tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Phú Lương năm 2018”. Đây là hoạt động với mong muốn trang bị cho các bạn học sinh hành trang cần thiết để tự tin lựa chọn ngành học và con đường phù hợp ngay sau khi rời khỏi ghế Nhà trường. Chương trình đã thu hút hơn 600 học sinh khối 12 của Trường THPT Phú Lương tham dự và tham gia các hoạt động giao lưu sôi nổi cùng với các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên trong khuôn khổ của Chương trình.

Hơn 600 bạn học sinh của Trường THPT Phú Lương hào hứng tham gia Chương trình

Các đại biểu và khách mời của Chương trình chụp ảnh lưu niệm

 

Đến dự với chương trình, về phía Huyện Đoàn Phú Lương có Đ/c Nguyễn Hữu Hiếu - UV BCH Tỉnh Đoàn Thái Nguyên - Bí thư Huyện Đoàn Phú Lương; Đ/c Nguyễn Thị Mai Anh - UV BTV Huyện Đoàn (cựu SV khóa 8 của Trường ĐH Kinh tế & QTKD); Về phía Trường THPT Phú Lương có Cô Nguyễn Thanh Hương - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Ngọc Thương - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Mai Thùy Linh - Bí thư Đoàn trường. Về phía trường ĐH Kinh tế và QTKD: PGS.TS Trần Nhuận Kiên - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Đình Tuấn - Trưởng khoa Kế toán; PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương - Phó trưởng Khoa Kế toán; TS Phạm Thị Ngọc Vân - Phó trưởng Khoa Quản lý - Luật Kinh tế; Th.S Trần Đình Chúc - PGĐ Trung tâm tư vấn theo nhu cầu xã hội; Th.S Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Bí thư LCĐ Khoa Kế toán; Th.S Đồng Đức Duy - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Quản lý - Luật kinh tế. Về phía Công an Huyện Phú Lương cóĐ/c Lý Kiên Chung - Phó Bí thư Chi đoàn Công an Huyện và các cán bộ cùng đi; Về phía nhà tài trợ có Ông Vũ Quốc Phiệt - Giám đốc công ty TNHH Phú Thuận, Ông Trần Hồng Hải – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bắc Ninh.

Tại buổi giao lưu, đại diện cho các đơn vị đã giới thiệu Trường THPT Phú Lương, về Trường Đại học Kinh & QTKD, Khoa Kế toán và Khoa Quản lý - Luật Kinh tế để các bạn học sinh hiểu biết hơn về sự ra đời, hình thành, phát triển và những thành công của Nhà Trường của các Khoa trong công tác đào tạo, chia sẻ về con đường học tập, lựa chọn ngành nghề của bản thân, đặc biệt là chia sẻ về các kỹ năng cần thiết để sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và con đường khởi nghiệp, những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp và những tố chất cần có đề hướng tới thành công.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hương giới thiệu về Nhà trường, định hướng nghề nghiệp và hướng dẫn cho các em cách viết hồ sơ

Đ/C Nguyễn Hữu Hiếu – Bí thư Huyện Đoàn Phú Lương có những chia sẻ về việc học tập, tu dưỡng và lựa chọn nghề nghiệp với các em học sinh.

 

PGS.TS Trần Đình Tuấn – Trưởng Khoa Kế toán giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế & QTKD và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình Giao lưu văn hóa, nhằm giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, Trường Đại học Kinh tế & QTKD và các đơn vị tài trợ đã trao tặng cho Quỹ Khuyến học của Trường THPT Phú Lương số tiền là 2.000.000đ. Tuy giá trị phần quà còn nhỏ nhưng có ý nghĩa tạo động lực, niềm tin cho các bạn học sinh tiếp tục cố gắng hơn nữa trong tương lai và sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên và ông Vũ Quốc Phiệt trao tặng quà cho Quỹ Khuyến học

Trong nội dung Chương trình giao lưu, thực hiện theo phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và nhằm tạo môi trường lành mạnh, cảnh quan đẹp mắt hơn, Khoa Kế toán và Khoa Quản lý – Luật Kinh tế cùng 2 đơn vị tài trợ là Công ty TNHH Phú Thuận, Công ty TNHH MTV Bắc Ninh đã trồng 3 cây Hoa ban tại vị trí 2 bên cổng trường THPT Phú Lương để ghi lại những dấu ấn quan hệ giữa 2 nhà trường và các đơn vị, các doanh nghiệp cùng đồng hành trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

 

                         

                           

Vào buổi chiều cùng ngày, Trường THPT Phú Lương và Trường ĐH Kinh tế & QTKD đã có những hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao sôi nổi tại sân bóng của Nhà Trường với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy, cô giáo các bạn sinh viên và các em học sinh Trường THPT Phú Lương.

                                          

 

Chương trình đã khép lại nhưng để lại dấu ấn tốt đẹp cho các bạn học sinh Trường THPT Phú Lương về sự năng động, nhiệt huyết, trí tuệ của thày và trò Trường ĐH Kinh tế & QTKD. Kết thúc chương trình, Ban giám hiệu hai nhà trường đã đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình và mong muốn rằng học sinh của nhà trường sẽ tiếp tục được đón nhận chương trình này vào các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong Chương trình:

 

 

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kế toán