Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm học 2023-2024

11/12/2023  440

Trong 03 ngày, từ ngày 8-10/12/2023, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm học 2023-2024 tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Tham dự Hội nghị có TS. Bùi Nữ Hoàng Anh - Chủ tịch Công đoàn trường, các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường; Chủ tịch Công đoàn bộ phận và Tổ trưởng Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Trường; Ban Nữ Công Công đoàn trường, Tổ trưởng nữ công các Công đoàn bộ phận, Ban Thanh tra nhân dân, Uỷ ban kiểm tra Công đoàn; Các Ban chức năng của Công đoàn Trường.

Tại hội nghị, TS.Bùi Nữ Hoàng Anh - Chủ tịch Công đoàn trường đã thông tin về kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; xác định mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII, bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII; đánh giá việc thi hành, thảo luận và thông qua Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi, bổ sung).

Thông qua các chuyên đề, Hội nghị cũng đã trang bị, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn, giúp cho cán bộ công đoàn cập nhật kiến thức về nghiệp vụ, phương pháp và kỹ năng hoạt động công đoàn. Từ đó hiểu rõ hơn, nắm vững các các quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, người lao động; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động công đoàn, nâng cao được những kỹ năng cần thiết trong hoạt động công đoàn tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ Công đoàn tại các công đoàn bộ phận.

Tiếp đó, Công đoàn Trường cũng đã tổ chức cho đoàn tham quan, học tập, nghiên cứu tại một số danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại tỉnh Cao Bằng như: Thác Bản Giốc, suối Lê nin, Hang Pác bó, Động Ngườm Ngao, khu di tích lịch sử Kim Đồng.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm học 2023-2024 đã thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ của Hội nghị: