“Giọt hồng chào hạ năm 2017” - Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại
18/04/2017 | 320 lượt xem

“Giọt hồng chào hạ năm 2017” - Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

26 điểm tiếp nhận máu được bố trí tại phòng 103 – Giảng đường GK1

Hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu tình nguyện” của Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phát động để khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, ngày 15/4/2017, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã phối hợp chỉ đạo Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên hiến máu tình nguyện tổ chức thành công chương trình ngày hội Hiến máu nhân đạo 'Giọt hồng chào hạ 2017'. Cùng đồng hành với chương trình còn có các cán bộ của Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Thái Nguyên, các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, các tình nguyện viên Hành Trình Đỏ và đông đảo các đồng chí thuộc BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Các đồng chí lãnh đạo Đoàn – Hội hỏi thăm sức khỏe của người đến hiến máu

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh nói chung và tại Nhà trường nói riêng, tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế tích cực tham gia hiến máu nhân đạo và vận động người dân trong cộng đồng cùng tham gia.

Lễ vinh danh cá nhân hiến máu tiêu biểu năm học 2016-2017

Tại ngày hội, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cũng đã vinh danh những cá nhân là sinh viên của Nhà trường có thành tích hiến máu tiêu biểu. 

Cán bộ y tế của Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra sức khỏe của người hiến máu

Kết thúc chương trình, có 234 người tham gia hiến máu, thu được 185 đơn vị máu. Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động xã hội mang tính nhân văn cao cả của tuổi trẻ Trường ĐHKT&QTKD.
Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:

 

 

Thành viên Câu lạc bộ Thanh niên hiến máu tình nguyện hướng dẫn các bạn sinh viên điền thông tin hiến máu

 

 

Công tác chăm sóc sức khỏe hậu hiến máu

Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế & QTKD