Trường ĐHKT&QTKD mở “Lớp đào tạo nghề trong lĩnh vực Hướng dẫn du lịch cộng đồng”

 09/11/2020  290

Ngày 24/10/2020 tại thôn Nấm Ngà, xã Cốc Rế - một xã vùng cao của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, Trường ĐHKT&QTKD đã phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Xín Mần tổ chức khai giảng “Lớp đào tạo nghề trong lĩnh vực Hướng dẫn du lịch cộng đồng”. Điều này có ý nghĩa thiết thực vì thôn Nấm Ngà đang được huyện tập trung xây dựng thành Làng dân tộc Nùng kiểu mẫu, nhằm tạo điểm nhấn phát triển du lịch dịch vụ.

Khóa học đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang, đài truyền hình tỉnh Hà Giang. Tại lớp học, bà con được học về cách làm đi lịch Homestay, thuyết minh giới thiệu tại điểm, các vấn đề về an toàn vệ sinh, lưu trú, quản lý tài chính ..... Sau khi trải nghiệm giờ thực hành, đ/c chủ tịch xã chia sẻ: “Trong 6 năm nhận công tác ở đây, đây là lần đầu tiên được chứng kiến bà con làm việc này”. Các đồng chí trong đoàn công tác cũng rất vui mừng và ngạc nhiên vì lớp học mới được ít ngày mà đã rất ấn tượng. Dự kiến, lớp học sẽ kết thúc vào ngày 2/12/2020.

Trường ĐH Kinh tế & QTKD đã tổ chức các lớp quản lý du lịch cộng đồng từ năm 2018 tại các xã trên địa bàn huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc... Đến nay Nhà trường đã trở thành thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ cho bà con. Dự án đã thực sự gây được tiếng vang và tạo được sự tin tưởng của lãnh đạo các huyện thuộc tỉnh Hà Giang. Trong thời gian sắp tới, chương trình sẽ được mở rộng hơn tại các huyện khác thuộc tỉnh Hà Giang.

Một số hình ảnh trong lớp học.

Dưới đây là video của Đài truyền hình tỉnh Hà Giang thông tin về lớp học:

 

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN