Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tham dự khóa tập huấn online

 04/11/2020  219

Sự phát triển của các hình thức giáo dục trực tuyến đòi hỏi đội ngũ giảng viên phải không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng giảng dạy nhằm thích ứng với những biến đổi và yêu cầu của xã hội. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID -19 bùng phát, vai trò của giáo dục trực tuyến càng cần thiết hơn lúc nào hết.

Nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho đội ngũ giảng viên, Đại học Thái Nguyên phối hợp với chương trình Úc cùng Việt Nam - Aus4skill (Úc) tổ chức chương trình tập huấn online “Ứng dụng công cụ trực tuyến nhằm đạt được đầu ra chất lượng – Online Tools for Achieving High Quality Outcomes”.

 Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự hướng dẫn của chuyên gia giáo dục TS. Shaun Nykvist đến từ ĐH Công nghệ Queensland (Úc). Khóa tập huấn có sự tham gia của các giảng viên trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Đại học Tây Bắc, Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Trong giai đoạn 1 của dự án được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2020, 30 giảng viên của Nhà trường đã được tập huấn các nội dung xoay quanh vấn đề  như: phương pháp thu hút người học, phương pháp đánh giá người học, các công cụ được sử dụng trong đào tạo trực tuyến…Hầu hết các giảng viên tham gia đều có những phản hồi tích cực về nội dung của khóa học, trong đó nhiều nội dung tập huấn được giảng viên đánh giá cao về tính thực tế và khả năng áp dụng, đặc biệt trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch COVID 19 gây ra.

Trên cơ sở những đề xuất của các giảng viên đã từng tham gia về mong muốn nhân rộng, lan tỏa những lợi ích của khóa học, Aus4skill và các trường tham gia tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của của khóa tập huấn với các hoạt động diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2020.

Với những ý nghĩa thiết thực của khóa tập huấn, ban tổ chức chương trình và lãnh đạo các  trường hi vọng sẽ có thêm nhiều khóa tập huấn tương tự được tổ chức trong tương lai dành cho các cán bộ, giảng viên.

Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế


BÀI VIẾT LIÊN QUAN