Trường Đại học Kinh tế và QTKD trao tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên nhân dịp đầu năm học mới

 26/11/2020  483

PGS.TS Trần Quang Huy trao học bổng cho sinh viên Nhà trường

          Bên cạnh việc thực hiện đúng và đầy đủ chế độ chính sách của Nhà nước đối với HSSV, Trường ĐHKT&QTKD cũng có những giải pháp hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế không thuộc các đối tượng được hưởng chế độ theo quy định hiện hành của nhà nước, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các sinh viên có thành tích học tập tốt. Từ năm học 2012-2013, Nhà trường đã xây dựng “Quỹ học bổng tài trợ” thông qua nguồn tài trợ từ phía các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Hàng năm, nhiều sinh viên của trường có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã vinh dự được nhận học bổng tài trợ này với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Đây là nguồn động lực để sinh viên tiếp tục theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình trên con đường học vấn ở bậc đại học.

Riêng trong năm học 2020-2021, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng học bổng tài trợ cho sinh viên là thủ khoa của 7 Khoa  năm 2020, 41 suất học bổng cho các sinh viên được tuyển thẳng và 30 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền tài trợ là 114 triệu đồng…Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng, đại diện Nhà trường nhận tài trợ từ phía các doanh nghiệp đóng góp vào “Quỹ Học bổng tài trợ”

PGS.TS Trần Quang Huy cùng đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên

 

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, mục tiêu của “Quỹ học bổng tài trợ” là hỗ trợ các bạn sinh viên trong hoạt động học tập và nâng cao trình độ kiến thức, các kỹ năng bổ trợ cho các em. Đồng thời PGS.TS Trần Quang Huy cũng gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên được nhận học bổng nhân dịp năm học mới. Thầy cũng khẳng định các bạn sinh viên không chỉ được nhận học bổng đầu năm học này, mà sẽ có nhiều hơn những suất học bổng trong suốt quá trình các em học tập tại trường, đó là phần thưởng khuyến khích các em không ngừng phấn đấu và rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập, để có cơ hội tiếp tục nhận được học bổng của trường trong những năm tới.

Bạn Lờ A Su, tân sinh viên K17 Kinh tế, mồ côi cha mẹ, hiện đang sống tại Làng trẻ em S.O.S Việt Trì – Phú Thọ – thủ khoa đầu vào của Khoa Kinh tế năm 2020 xúc động chia sẻ sự và gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện, hỗ trợ giúp đỡ và trao học bổng cho các tân sinh viên. Suất học bổng  cũng là động lực để em cũng như các sinh viên khác của Trường phấn đấu hơn nữa trong suốt quá trình học tập.

Nhà trường cũng cam kết sẽ đồng hành cùng các em không chỉ trong quá trình học tập, rèn luyện mà còn sẽ giúp đỡ các em sinh viên về mọi mặt, đảm bảo các em được học tập và sinh hoạt ở môi trường lành mạnh, đảm bảo chất lượng đầu ra và định hướng nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai. Qua hoạt động này, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh kỳ vọng đây sẽ là bước đệm để các sinh viên Nhà trường phấn đấu học tập và vững bước trên con đường chiếm lĩnh tri thức nơi chân trời đại học.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN