Trải nghiệm học tập tại Đại học Khoa học ứng dụng TRIER (Đức)

 12/05/2021  442

Mạng lưới hợp tác sâu rộng với nhiều trường Đại học và tổ chức trên thế giới của trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh đã mang lại nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm tại nước ngoài cho sinh viên Nhà trường. Năm 2020, Nhà trường đã ký kết hợp tác với công ty Wiha Werkzeuge GmbH (Đức) về việc mỗi năm tài trợ cho 01 sinh viên của Nhà trường sang Đức du học 1 kỳ và thực tập tại công ty với trị giá học bổng lên đến 5.000 EUR.

Năm 2021, Nông Minh Thảo , sinh viên K14 chương trình chất lượng cao của Nhà trường đã may mắn dành suất học bổng của Wiha đến học tập tại đại học khoa học Ứng dụng Trier (Đức) – một trong những đối tác quan trọng của Nhà trường.  Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVOID bùng phát, Thảo không thể đến Đức học nhưng em đã có những trải nghiệm lần đầu khi “du học online”.

Đây không phải lần đầu Thảo tham gia chương trình trao đổi tại nước ngoài vì trước đó em cũng đã từng được đến Bulgari học tập do chương trình Eramus + của Liên minh châu Âu tài trợ. Lần thứ 2 đóng vai trò là sinh viên trao đổi đã mang lại cho em nhiều cảm xúc và suy nghĩ.

Thảo chia sẻ: Ngay từ khi xin học bổng, em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía phòng Khoa học – Công nghệ & Hợp tác quốc tế, Viện Đào tạo quốc tế và  phòng Quốc tế của Đại học khoa học ứng dụng Trier.

 Đại học Khoa học Ứng dụng Trier, là một trong những  trường đại học tổng hợp ở Châu Âu với đa dạng khối ngành như Kinh doanh Quốc tế, Công nghệ Máy tính, Tự động hóa và Năng lượng, Ngôn ngữ,…. Điều em ấn tượng đầu tiến với trường Đại học Ứng dụng Trier là đội ngũ giáo viên và nhận viên rất nhiệt tỉnh, hiếu khách với không chỉ với sinh viên trong nước mà còn với du học sinh. Với mọi thắc mắc, du học sinh luôn được các nhân viên thuộc phòng phòng Quốc tế của trường Trier sẽ giải đáp cực kì nhanh chóng. Đại học Trier còn cung cấp chương trình kết nối bạn bè Buddy program. Đây là chương trình kết nối sinh viên để tạo nên những đối bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau làm quen với  đất nước, văn hóa Đức cũng như hỗ trợ học tập, giải đáp các thắc mắc trong quá trình học như: kích hoạt tài khoản học, đăng kí môn,… Em đã tham gia chương trình và nhờ đó việc “du học online” của em trở nên dễ dàng và khiến em cảm thấy mình không cô đơn.

Picture 1 International Buddy program- Kết nối các sinh viên trường Đại học Trier

Để hỗ trợ tối đa cho sinh viên, website của Đại học Trier thường xuyên cập nhập các thông tin về học tập, hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tập, tuyển dụng, và những thông báo khác liên quan đến các dịch vụ trong khu vực trường. Trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, tất cả tài liệu học tập được các giáo sư, giảng viên của trường ghi hình và gửi lên web khiến cho sinh viên chủ động hơn trong quá trình tích lũy kiến thức

Picture 2 StudIP- Website học tập của sinh viên trường Đại học Trier

 

Picture 3 Tại một lớp học trường Đại học Trier thời COVID

Dù cho là học online nhưng các giáo sư của trường vẫn có nhiều phương pháp để đánh giá, xếp loại sinh viên như viết luận, thuyết trình theo chủ đề để khuyến khích sinh viên chủ động đọc tài liệu và nghiên cứu nhiều hơn.

Khi đạt được học bổng, tuy em có chút băn khoắn, lo lắng lúc đầu, nhưng về sau khi đã làm quen, em cảm thấy hứng thú hơn. Bên cạnh nể phục cách tổ chức, làm việc chuyên nghiệp của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Trier, em cảm thấy rất vui khi được những trải nghiệm truyệt vời khi còn đang là sinh viên. Em cũng cảm thấy mình thật may mắn khi được là sinh viên của trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh bởi chính điều này đã mang lại cho em cơ hội để có được những trải nghiệm du học đáng có tại Đức.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN