Tình nguyện phục vụ cộng đồng năm 2022 Khoa Ngân hàng - Tài chính

 29/04/2022  538

"Đối với con người mà nói, niềm vui lớn nhất, hạnh phúc lớn nhất đó là mang sức mạnh của mình cống hiến cho người khác".

Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi khi hè đến, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa Ngân hàng Tài chính phối hợp ban chủ nhiệm khoa Ngân hàng Tài chính đã tổ chức chương trình tình nguyện “Phục vụ cộng đồng năm 2022” về với xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên để tận tay kéo đường điện thắp sáng đường làng, ngõ xóm và những xuất quà nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm chân thành.

Chương trình tình nguyện “Phục vụ cộng đồng năm 2022” đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng bộ, Ban chủ nhiệm khoa, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên thanh niên khoa Ngân hàng Tài chính, Sacombank Thái Nguyên, phụ huynh các sinh viên, cựu sinh viên, Giảng viên Khoa NHTC . Hơn nữa là sự quan tâm của ban thường vụ Đoàn thanh niên trường Đại học kinh tế & QTKD. Kết quả sau một tháng vận động quyên góp, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được số tiền quyên góp gần 15.000.000 đồng. Số tiền quyên góp sẽ được Ban Tổ chức thực hiện các chương trình:

Một là, Thực hiện chương trình thắp sáng làng quê nâng cao, kéo đường dây điện liên xóm Trúc mai và Làng lai. Thực hiện đóng góp toàn bộ kinh phí chương trình 8.000.000 đồng, 40 công lao động.

Hai là, Tổ chức sinh hoạt thiếu nhi xóm Trúc Mai

Ba là, Tặng 10 suất quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng trị giá 3.000.000 đồng

Bốn là, Tặng quà hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa bản Mông : 2.000.000đ

Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm Trúc Mai.

Những ngày tình nguyện nơi đây, đã giúp cho Đoàn Tình nguyện của khoa Ngân hàng Tài Chính được hòa mình với cảnh vật thiên nhiên, hòa mình với cuộc sống bình dị mà chan chứa tình yêu thương của bà con nơi đây.

Chương trình tình nguyện “Phục vụ cộng đồng năm 2022” về với xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa Ngân hàng Tài chính, nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng”, hướng tới Kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Ngân hàng Tài chính. Thông qua chương trình, mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Đại diện chính quyền địa phương trao giấy chứng nhận cho 20 sinh viên tham gia tích cực tại chương trình tình nguyện “Phục vụ cộng đồng năm 2022” về với xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình tình nguyện “Phục vụ cộng đồng năm 2022” về với xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã in đậm những dấu ấn hết sức lớn lao và vô cùng ý nghĩa trong lòng các em TNNĐ và nhân dân tại nơi đây, làm nên những niềm tự hào vô cùng to lớn cho tuổi trẻ khoa Ngân hàng Tài chính nói riêng, trường Đại học Kinh tế & QTKD nói chung. Chúng ta, biểu hiện cho nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD, sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống tình nguyện từ bao năm nay bằng ngọn lửa nhiệt huyết, bằng dấu chân tình nguyện để thắp sáng làng quê ta.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN