Thư chúc tết Tân Sửu 2021 của Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh-Đại học thái nguyên

 11/02/2021  355

Thân ái gửi các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, ĐHTN

Nhân dịp bước sang năm 2021, đón Tết cổ truyền Tân Sửu, thay mặt tập thể lãnh đạo Trường Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, tôi xin gửi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Trường lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Xuân Tân Sửu đang đến rất gần, chúng ta hân hoan đón chào một mùa xuân mới, năm diễn ra sự kiện rất quan trọng đó là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, một năm công tác mới với cả cơ hội và thách thức mới.

Kết thúc năm 2020, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong đào tạo, NCKH và HTQT. Tập thể CBVC đoàn kết một lòng vì sự phát triển chung của Nhà trường. Công tác Tổ chức - Cán bộ được thực hiện tốt, Đề án Vị trí việc làm được triển khai theo kế hoạch đề ra. Công tác Thanh tra - Pháp chế được đẩy mạnh góp phần tạo ra chuyển biến tích cực trong chấp hành các nội quy của Nhà trường. Công tác cơ sở vật chất được tăng cường, từng bước cải thiện điều kiện dạy và học; cảnh quan, khuôn viên Nhà trường khang trang, sạch đẹp hơn nhiều. Tài chính đảm bảo được nguồn thu và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Công tác NCKH có nhiều khởi sắc với việc ký kết được nhiều đề tài với các tỉnh như Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Cao Bằng, v.v..

Trong bối cảnh các trường đại học đều khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng năm 2020 Trường ĐHKT&QTKD đã tuyển vươt so với năm trước hơn 300 sinh viên đại học chính quy, cao nhất từ khi thành lập Trường đến nay, tuyển sinh sau đại học tiếp tục duy trì tốt. Nhà trường đã tổ chức nhiều khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ, công chức, viên chức các địa phương. Các hoạt động đoàn thể cũng thiết thực hơn, hướng tới thực hiện các mục tiêu chung của Trường. Nhà trường đã triển khai tốt công tác cải tiến chất lượng giáo dục sau đánh giá ngoài, sẵn sàng cho đánh giá giữa chu kỳ.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong năm Canh Tý, song với tinh thần tôn trọng, đoàn kết và sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức toàn Trường, Trường ĐHKT&QTKD đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Năm học 2019-2020, Nhà trường là một trong ba đơn vị xuất sắc của ĐHTN được tặng Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 2 đơn vị (Phòng Hành chính - Tổ chức, Phòng Kế hoạch - Tài chính), 01 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ và 22 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Năm Tân Sửu đang đến, không ít thách thức với chúng ta trong năm nay đó là cạnh tranh về giáo dục toàn cầu và khu vực ASEAN, Cách mạng công nghiệp 4.0 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19... đòi hỏi chúng ta phải rà soát, xây dựng các chương trình đào tạo theo hướng chuẩn quốc tế, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người học và xã hội.

Mùa xuân 2021 đang đến với mọi nhà, tôi xin chúc các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên Trường ĐHKT&QTKD cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng! Chúc đại gia đình Trường ĐHKT&QTKD vượt qua mọi thử thách để phát triển bền vững, xứng đáng là một trường đại học trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực trung du, miền núi Bắc bộ và cả nước!

Thân ái!

Thái Nguyên, ngày 11 tháng 02 năm 2021

HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã ký)

 

PGS.TS. Trần Quang Huy


BÀI VIẾT LIÊN QUAN