Sinh viên Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức

15/03/2022  1741

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức

Hoàng Diệu Ly – Lớp K17-QTKD Chất lượng cao – Viện Đào tạo Quốc tế

Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Hàng năm, chương trình này cấp từ 150 đến 300 suất học bổng giá trị cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa thực tiễn và nhận được đánh giá cao của các bộ, ngành, trường học tại Việt Nam, chương trình học bổng này đã kéo dài liên tục cho đến nay là gần 30 năm. Có thể nói đây là chương trình học bổng đến với các em sinh viên có thời gian lâu nhất và dài nhất từ trước đến nay. Chương trình này đã góp phần cho sự phát triển ngành giáo dục Việt Nam, thể hiện sự hợp tác tích cực sâu sắc và hiệu quả giữa CHLB Đức và Việt Nam cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Năm học 2021-2022, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên thuộc các trường đại trên toàn quốc. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro/năm (tương đương khoảng 5.800.000 đồng). Sinh viên nhận học bổng được xét chọn từ các tiêu chí: là sinh viên khá, giỏi (có điểm trung bình chung học tập quy đổi thang điểm 10 từ 7,5 trở lên), rèn luyện tốt, có hoàn cảnh khó khăn, là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, đặc biệt ưu tiên sinh viên tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện...

Trong số 9 sinh viên Đại học Thái Nguyên được nhận học bổng lần này, có 01 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Xin được chúc mừng sinh viên Hoàng Diệu Ly – Lớp K17-QTKD Chất lượng cao – Viện Đào tạo Quốc tế. Hy vọng em sẽ sử dụng hữu ích số tiền học bổng này giúp cho việc học tập, NCKH, rèn luyện tốt hơn trong thời gian học tập tại trường.